Hotline 24/7
08983-08983

Phương pháp và chi phí điều trị bệnh trĩ?

Câu hỏi

Cho em hỏi trĩ của em bị sa ra ngoài hơi to, bây giờ phải làm cách nào cho đỡ đau và mau hết ạ? Chi phí điều trị mất bao nhiêu, thưa bác sĩ?

(Nguyễn Thị Kim Tuyến - Email: hn91...@gmail.com)

Nguyễn Thị Kim Tuyến

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Có thể thắt búi trĩ hoặc phương pháp Longo để điều trị trĩ.

Chào em,

Trường hợp này em cần đến bệnh viện khám tại chuyên khoa Ngoại tiêu hóa, bác sĩ sẽ đánh giá búi trĩ của em là trĩ ngoại hay trĩ nội, bao nhiêu độ rồi tư vấn hướng điều trị bằng thuốc uống, thuốc nhét hậu môn hay là cần phảiphẫu thuật cắt búi trĩ.

Có nhiều phương pháp để phẫu thuật (mổ) trĩ, phương pháp ít tốn kém là thắt búi trĩ qua nội soi trực tràng (tốt hơn chích xơ búi trĩ), cho đến phương pháp hiện đại hơn và cũng tốn kém nhiều hơn là phương pháp Longo.

Với thắt búi trĩ qua nội soi trực tràng thì chi phí thấp nhất, khoảng vài trăm ngàn, em có thể về liền sau khi thắt trĩ, nhưng thường phải làm lại nhiều lần và khá đau, trĩ độ 2 thì trị bằng phương pháp này tốt hơn trĩ độ 3, độ 4.

Phương pháp cắt trĩ bằng máy đốt điện cao tần hoặc máy cắt siêu âm được sử dụng cho tất cả mọi loại trĩ trĩ hỗn hợp, trĩ biến chứng huyết khối, da thừa hậu môn nhưng khá đau và chăm sóc khó. Phương pháp Longo thì ít hiện đại nhất nhưng giá thành cũng cao nhất (tầm trên 10 triệu).

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X