Hotline 24/7
08983-08983

Phương pháp điều trị bệnh thận mạn ngoài chạy thận?

Câu hỏi

Em là một người khuyết tật, nằm liệt 30 năm. Cách đây 4 tháng phát hiện bị thận mạn. Giờ 1 tuần phải đi chạy thận 2 lần. Nhà cách bệnh viện đi về 120km, rất vất vả và tốn kém. Bác sĩ có cách điều trị nào khác giúp em không ạ?

(Lê Văn Huy - Levanhu...@gmail.com)

Lê Văn Huy

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

lọc màng bụngLọc màng bụng bệnh nhân có thể thực hiện tại nhà, không cần đến cơ sở y tế như chạy thận

Chào bạn,

Thận có vai trò rất quan trọng trong hoạt động thường ngày của con người, do đó, khi thận mất chức năng trong các bệnh thận mạn giai đoạn cuối hoặc tổn thương thận cấp mức độ nặng, thì cần được điều trị thay thế thận để duy trì tính mạng. Điều trị thay thế thận có thể bằng phương pháp chạy thận định kỳ, lọc máu liên tục hoặc lọc màng bụng.

Với tình hình khó khăn và khoảng cách địa lý như của bạn nên xem xét lựa chọn một BV có lọc màng bụng. Lọc màng bụng là phương pháp sử dụng phúc mạc như một màng thấm tự nhiên lọc nước và các chất hòa tan. Người bệnh thực hiện việc thay dịch bằng tay, thực hiện tại nhà, trong thời gian lưu dịch trong khoang màng bụng, người bệnh vẫn sinh hoạt bình thường.

Bạn nên tới bệnh viện có lọc màng bụng để tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ và khám xem có phù hợp với phương pháp này hay không bạn nhé!

Thân mến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X