Tai - Mũi - Họng

Nổi hạch dưới hàm kèm đau đầu, ù tai… có phải dấu hiệu ung thư?

Chào bác sĩ, Hơn 1 năm gần đây tôi có nổi 1 hạch dưới hàm kích thước 8x3,5mm. Hạch hơi mềm và đau lan lên tai, gây ù tai, đau ra sau cổ, làm tôi không thể tập trung công việc được. Ngoài ra tôi còn có triệu chứng đau nửa đầu và thi thoảng đau họng, nghẹt mũi cùng bên nổi hạch. Tôi đã đi nội soi rất nhiều lần, làm xét nghiệm chuẩn đoán ung thư sớm vòm SCC... ở 1 số nơi thì được kết quả không phát hiện ung thư. Các BS cho thuốc điều trị viêm họng nhưng cái hạch vẫn không hết và bệnh tình tôi không có tiến triển gì cả. Tôi đang rất lo lắng vì nghĩ mình bị ung thư vòm giai đoạn đầu và nó đang mượn các triệu chứng của Tai Mũi Họng thông thường. Mấy ngày nay tôi lại bị đau họng, tôi định đến viện K để làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân nổi hạch. Vậy theo BS bệnh của tôi có khả năng ung thư không? Tôi có nên sinh thiết vòm họng và sinh thiết hạch để kiểm tra không? Xin cám ơn BS! (Nguyễn Thanh - Hà Nội)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Nguyễn Thanh thân mến,

Vùng cổ và vùng dưới cằm có nhiều nhóm hạch thuộc hệ bạch huyết. Bình thường hạch có kích thước khoảng  từ 0.5 cm tới khoảng 1cm, trường hợp của bạn kích thước hạch từ 8mmx 3.5mm là bình thường.

Qua nội soi vòm mũi họng, bác sĩ không phát hiện khối u, nang hay hình ảnh bệnh lý khác... do đó, bạn hãy yên tâm vì không phát hiện tổ chức hay khu vực nghi ngờ ung thư. Bạn không nên lo lắng quá mức, có thể dẫn tới ám ảnh bệnh tật bạn nhé!

Bạn có thể đến phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng khám và điều trị tích cực tình trạng đau họng, ù tai, đau đầu nhé.

Chúc bạn điều trị đạt kết quả tốt.

Thân ái,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường