Bệnh khác...

Những nguyên nhân gây đau bụng dưới bên phải?

Em bị đau bụng dưới bên phải gần tuần nay. Em chỉ đau âm ỉ nhẹ, có khi không thấy đau. Mấy ngày nay có cảm giác chướng bụng khi ăn no. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng vùng dưới bên phải kèm chướng bụng khi ăn no, như u lạc nội mạc tử cung gần ngày hành kinh (ở nữ), viêm hồi manh tràng, đám quánh ruột thừa, hội chứng ruột kích thích...

Do vậy, em cần đến cơ sở y tế để kiểm tra, đăng ký khám chuyên khoa tiêu hóa, BS sẽ thăm khám và làm xét nghiệm cần thiết cho em (xét nghiệm máu, siêu âm bụng...) để tìm ra nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Trân trọng!

Bụng dưới chứa đựng rất nhiều các cơ quan khác nhau. Vì vậy khi một trong các cơ quan đó bị bệnh đều gây đau, thậm chí làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác (chèn ép, lây lan mầm bệnh gây viêm nhiễm…) cũng gây đau, nếu không am hiểu kỹ về chuyên môn, tự chẩn đoán, tự điều trị sẽ rất nguy hiểm cho bản thân hoặc người nhà bị đau bụng dưới.

Khi đau bụng dưới, cần bình tĩnh và khẩn trương đến bệnh viện để được khám, chẩn đoán và chữa trị, không phân biệt là nam hay nữ, trẻ em hay người lớn hay người có tuổi.

Để đề phòng các bất trắc xảy ra khi đau bụng dưới, những người mắc các bệnh về tiêu hóa (viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, polyp đại trực tràng…), bệnh về tiết niệu (viêm, sỏi, u…), bệnh về tiền liệt tuyến (nam giới), bệnh về phụ khoa, phần phụ (nữ giới), cần tích cực điều trị để bệnh chóng khỏi không nên để bệnh thành mạn tính. Bởi vì, các bệnh mạn tính này thỉnh thoảng gây dau bụng dưới và sẽ rất nguy hiểm nếu cùng xuất hiện các bệnh có tính chất cấp cứu như: viêm ruột thừa, u nang buồng trứng xoắn, vỡ, chửa ngoài tử cung… (nữ giới).Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình