Hotline 24/7
08983-08983

Nhờ BS tư vấn kết quả xét nghiệm dịch niệu đạo

Câu hỏi

Em đi xét nghiệm dịch niệu đạo và nước tiểu thấy ghi bạch cầu đa nhân 1+ và vi khuẩn BAC ghi là 150. Vậy là em có bị nhiễm khuẩn ở niệu đạo không ạ? Xin BS tư vấn, em cảm ơn ạ!

(Nguyễn Văn Sơn - sondep...@gmail.com)

Trả lời

Nhờ BS tư vấn kết quả xét nghiệm dịch niệu đạoSoi tươi dịch niệu đạo là một xét nghiệm được thực hiện bằng cách lấy dịch niệu đạo dàn lên phiến kính rồi nhuộm

Xin chào bạn,

Nước tiểu thường vô khuẩn, nếu trong nước tiểu xuất hiện > 100/ quan trường hiển vi xét nghiệm kèm triệu chứng tiểu buốt, tiểu lắt nhắt, đau hạ vị … thì có thể chẩn đoán là Nhiễm trùng tiểu và phải điều trị bằng kháng sinh.

Tùy từng trường hợp mà được kê toa kháng sinh khác nhau, hãy đến bác sĩ chuyên khoa Niệu để được tư vấn điều trị sớm nhé, nếu để lâu có thể vi khuẩn lan lên gây viêm bàng quang, viêm đài bể thận là rất nguy hiểm.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X