Tiêu hóa - Gan - Mật

Nguyên nhân tức ngực, khó thở sau khi uống nước ngọt và bia?

Chào bác sĩ! Tôi uống nước ngọt khoảng một lon trước khi uống bia thì cảm thấy bị tức ngực, khó thở. Nhưng nếu uống bia hoặc nước ngọt thì không thấy gì. Tôi có bị trào ngược dạ dày thực quản, viêm họng. Mong bác sĩ tư vấn.

(Nguyễn Hữu Tình - Nguyuyenhuu...@gmail.com)

Kết hợp nước có gas và bia có thể gây một số phản ứng cơ thể

Chào bạn,

Ở người lớn tuổi có nguy cơ tim mạch cao thì việc dùng thức uống có cồn nhiều có thể làm gia tăng nguy cơ gặp biến cố tim mạch cấp tính, do đó nếu tức ngực, khó thở nhiều, dai dẳng nhiều giờ không giảm thì không nên chủ quan. Bạn nên tới bệnh viện khám càng sớm càng tốt.

Mặt khác, tức ngực, khó chịu khi sử dụng thức uống có gas là triệu chứng khá thường gặp ở người bị trào ngược dạ dày thực quản, nhất là khi bạn kết hợp thêm một chất kích thích tiết acid là thức uống có cồn. Điều này sẽ làm nặng lên tình trạng bệnh lý vốn có, làm tái phát bệnh trào ngược dạ dày thực quản kể cả khi đã điều trị ổn định.

Do đó, nếu cơ địa của bạn dễ bị trào ngược, bạn nên hạn chế sử dụng nhiều rượu bia và thức uống có gas, tránh ăn quá no, hạn chế thức ăn có nhiều dầu mỡ, các thức ăn kích thích tiết acid dạ dày bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Khó thở khi uống nước ngọt có gas, bệnh gì?

>> Vì sao uống nước ngọt có gas lại gây khó thở?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình