Hotline 24/7
08983-08983

Nguy cơ viêm loét dạ dày khi uống quá nhiều rượu bia?

Câu hỏi

Em là Nam 27 tuổi

Khoảng 6 tháng trở lại đây, mỗi lần em đi nhậu về thì bị đau họng, nghẹt mũi, ngủ ngáy to, trước đó em có bị viêm amidan.

Sáng dậy em vẫn ăn sáng bình thường và đi làm, đến khoảng 09 giờ -15 giờ chiều là xuất hiện tình trạng nôn ói, cơ thể mệt mỏi, phải nằm nghỉ ngơi. Không thể làm việc được, không thể ăn uống được, ói khoảng 5-8 lần khi nào ra hết phần nước màu vàng, có vị đắng thì cơ thể dần trở lại bình thường.

Thời gian trước em vẫn nhậu bình thường nhưng không bị tình trạng trên. Trong lúc nhậu thì em cũng hoàn toàn tỉnh táo. 

Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em có triệu chứng của bệnh gì? Em nên kiểm tra sức khỏe như thế nào?

(Lê Thanh Tùng - tung7...@gmail.com)

Trả lời

Nguy cơ viêm loét dạ dày khi uống quá nhiều rượu bia?Rượu bia quá chén gây ảnh hưởng không chỉ đến dạ dày mà còn nhiều cơ quan khác

Chào bạn,

Rượu bia khi tiêu thụ lượng nhiều sẽ gây độc lên thần kinh, một số hoá chất có trong quá trình chuyển hoá rượu có thể gây ảnh hưởng tới thần kinh trung ương, gây ra chóng mặt, đau đầu, nôn ói...

Theo như bạn mô tả, BS nghi ngờ bạn đang mắc phải tình trạng viêm loét dạ dày. Uống quá nhiều rượu bia làm lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày bị phá hủy.

Rượu cũng làm tăng tiết axit khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương gây viêm loét.

Vì vậy, dẫn tới các triệu chứng đầy hơi, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, mất cảm giác thèm ăn. Hơn nữa bạn còn có thói quen ăn uống không khoa học, để bụng đói quá mức dẫn tới nôn ra dịch mật.

Cơ thể của người trẻ luôn luôn có hệ thống bảo vệ, để tránh bệnh tật ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ, nhưng càng lớn tuổi, khả năng bảo vệ này càng kém đi.

Bạn cần xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống nghỉ ngơi điều độ để giúp cơ thể hồi phục.

Nếu tình trạng chán ăn, nôn, đau bụng diễn ra thường xuyên thì nên khám chuyên khoa tiêu hoá để BS nội soi dạ dày đánh giá và điều trị cho bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X