Hotline 24/7
08983-08983

Người có tiền sử huyết áp, đường huyết, nên lưu ý gì khi sử dụng thuốc hạ sốt

Câu hỏi

Dạ xin chào bác sĩ! 

Ba em bệnh nằm ở bệnh viện ĐHYD khoa thần kinh, điều trị huyết áp và đường huyết. Chẩn đoán ông xuất huyết não thuỳ trán - đỉnh trái trần não thất. Ông vừa xuất viện về được 5 ngày đang dùng thuốc của bệnh viện nhưng ông bị sốt đêm hôm qua và sáng nay không hạ 38. 

Vậy ông có uống được thuốc hạ sốt không thưa bác sĩ. Huyết áp ông vẫn ổn định và không có chịu chứng khác chỉ là sốt cao không hạ. Mong bác sĩ sớm trả lời câu hỏi cảm ơn bác sĩ.

(Võ Đa Lộc - Phukhang...@gmail.com)

Trả lời

Người có tiền sử huyết áp, đường huyết, nên lưu ý gì khi sử dụng thuốc hạ sốtKhi người cao tuổi xuất hiện những triệu chứng như: môi khô, khát nước, thở nhanh, đổ mồ hôi cần cặp nhiệt kế ngay, nếu có sốt trên 38 độ C cần chuẩn bị ngay phương tiện để hạ sốt tại nhà

Chào bạn,

Việc sử dụng thuốc hạ sốt không gây tương tác với các thuốc đang điều trị tại nhà, do đó bạn có thể cho ba mình dùng thuốc hạ sốt nếu sốt cao trên 38,5 độ C.

Tuy nhiên, ở người lớn tuổi, có nhiều bệnh nền, đặc biệt là đái tháo đường rất dễ nhiễm trùng, có thể tiến triển nhanh, lan rộng và gây nguy hiểm.

Gia đình nên đưa người bệnh quay lại BV để khám và tìm nguyên nhân sốt vào sáng hôm sau.

Nên chú ý các biểu hiện của người bệnh, nếu sốt cao trên 40 độ không hạ nhiệt được hoặc có dấu hiệu nghi ngờ viêm phổi, tiêu chảy phân đàm nhớt, tiểu gắt buốt tiểu mủ, đau bụng, thở mệt, huyết áp không ổn định, SpO2 giảm, lừ đừ, hôn mê thì nên tới bệnh viện ngay bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X