Hotline 24/7
08983-08983

Nghe kém, ngứa tai do viêm mô tế bào tai ngoài cấp?

Câu hỏi

Chào BS, Tối hôm trước em có ráy tai bằng bông như mọi ngày và sau đó vô tình đeo tai phone vào tai, mở nhạc lên và âm lượng lúc đó rất to, em hoảng hồn và sau đó chỉnh lại âm lượng. Mọi việc bình thường cho tới sáng hôm sau, em ngủ dậy tai rất đau. Tai trái sưng to và tai phải hơi đau xíu. Em mua thuốc uống và nó đỡ sưng hơn, nhưng vẫn còn đau. Tới 3 ngày sau, bệnh nặng hơn, tai lại sưng lên, bít kín lỗ tai, có nước màu vàng xanh và hôi, rất ngứa. Khó chịu đến nỗi em phải lấy tăm bông lâu lâu ở ngoài tai, cho đỡ ngứa. Em đi BV Tai Mũi Họng, kết luận là viêm mô tế bào tai ngoài cấp và cho thuốc uống và nhỏ vào tai. Nhưng 2 ngày rồi em vẫn thấy không đỡ, vẫn còn ù tai, đau tai, tai sưng và bít lại. Em nghe rất kém, ngứa tai và nuốt nước bọt cũng cảm thấy đau. Em không nhai được thức ăn, mỗi lần nhai đau tai lắm. Bạn em xem tai bằng mắt thì nói có mủ ở trong 2 tai. Giờ em phải làm sao? Nhờ BS chỉ giúp em với. (Pham Thi Thuy - phamthithuy…@gmail.com).

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em,

Cảm giác em có mủ và nước trong tai là có thật, bởi vì theo thông tin em cung cấp thì tôi dự đoán rằng tình trạng viêm mô tế bào tai ngoài cấp của em đã chuyển sang giai đoạn tụ mủ. Khi này thì tai sẽ ngứa nhiều, trong tai có mủ, thuốc nhỏ tai cũng ít thấm hơn.

Do vậy em nên quay lại BV tai mũi họng sớm để BS làm sạch ổ mủ cho em sẽ dễ chịu hơn nhiều, tránh để lâu sẽ chuyển sang viêm tai giữa, em nhé.


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X