Hotline 24/7
08983-08983

Mỏi hàm, chảy nước mắt, giật giữa trán, triệu chứng bệnh gì?

Câu hỏi

Em chào bác sĩ, Em năm nay 30 tuổi. Khi em vừa sinh bé được 10 ngày thì bị méo miệng, châm cứu gần 2 tháng thì khỏi được khoảng 98%. Sau 1 tháng thì em thấy có hiện tượng mỏi hàm, chảy nước mắt. Hôm nay em thấy giật ở vùng giữa trán. Vậy bác sĩ cho em hỏi em bị sao ạ?

Trả lời

ThS.BS Bùi Diễm Khuê

ThS.BS Bùi Diễm Khuê

Giảng viên Đại học Y dược TPHCM - Đại học Y dược TPHCM

Triệu chứng giật giữa trán. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Triệu chứng giật giữa trán. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tình trạng méo miệng có thể do liệt dây thần kinh mặt (dây thần kinh VII), đã cải thiện 98% là khá tốt. Tuy nhiên, hiện tượng mỏi hàm, chảy nước mắt có thể do một tổn thương thần kinh khác, hoặc rối loạn điện giải, nhiễm trùng,... Các hiện tượng này có thể chỉ thoáng qua, nhưng nếu vẫn kéo dài hoặc ngày càng nặng thêm, em nên sớm đi khám Nội tổng quát nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Rối loạn điện giải là tình trạng mất cân bằng của các chất khoáng trong cơ thể. Để cơ thể có thể hoạt động bình thường, một số khoáng chất cần được duy trì ở một nồng độ nhất định và đảm bảo cân bằng giữa các chất. Nếu không, các cơ quan giữ các chức năng sống còn của cơ thể như tim và não sẽ bị rối loạn.

Chất điện giải bao gồm các khoáng chất như canxi, clo, magie, phosphate, kali và natri. Chúng hiện diện trong máu, dịch thể và nước tiểu. Chúng có mặt và cũng được tiêu hóa kèm theo thức ăn, đồ uống, thuốc và các loại thực phẩm chức năng.

Việc điều trị phụ thuộc vào loại rối loạn điện giải mà bệnh nhân đang gặp phải và nguyên nhân chính gây nên tình trạng đó. Điều trị chủ yếu để lập lại cân bằng điện giải cho cơ thể. Các phương pháp có thể bao gồm:

- Truyền điện giải qua đường tĩnh mạch. Thường được áp dụng trong trường hợp mất nước nặng do nôn mửa hoặc tiêu chảy. Có thể truyền tĩnh mạch các loại thuốc để giúp đẩy các chất điện giải dư thừa khỏi máu và dịch thể.
- Các loại thuốc đường uống được dùng để loại bỏ các khoáng chất thừa khỏi cơ thể nhanh chóng.
- Chạy thận nhân tạo có thể loại bỏ các chất cặn bã và độc hại khỏi cơ thể. Biện pháp này thường được áp dụng trong trường hợp rối loạn điện giải do mắc bệnh thận hay tổn thương thận.
- Các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung các khoáng chất cơ thể thiếu hụt trong một thời gian ngắn.

Sau khi tình trạng rối loạn điện giải đã được xử trí, bác sỹ sẽ tiếp tục điều trị nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên để phòng tránh nguy cơ mất cân bằng điện giải về sau.Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X