Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương
Miệng nổi như này có phải nhiệt miệng?
Câu hỏi
Chào bác sĩ. Con năm nay 15 tuổi, miệng con bị nổi cái này từ mấy tháng trước lúc đầu con tưởng nó là nhiệt miệng nhưng nó có màu đen chứ không phải màu vàng hơi đục đục như nhiệt miệng, con có chia sẻ với bố mẹ nhưng bố mẹ con chỉ bảo do con cắn trúng nhưng mãi nó không hết thì có sao không ạ?

Trả lời
Chào em,
Hình ảnh em gửi về hơi mờ và có bóng của nước bọt, khi phóng to ảnh bị bể và không thể quan sát rõ bề mặt của tổn thương niêm mạc má bên trái của em, nên bác sĩ không thể kết luận chính xác tổn thương này là gì, nhưng đánh giá ban đầu thì không giống với tổn thương dạng nhiệt miệng. Ngoài ra, nhiệt miệng lành tính hay vết bầm niêm mạc má do cắn trúng thì cũng không tồn tại kéo dài nhiều tháng đâu (trừ khi là cắn trúng liên tục tái đi tái lại).
Do đó, em nên trao đổi lại với gia đình để gia đình sắp xếp thời gian cho em khám chuyên khoa răng hàm mặt (không phải nha khoa) hoặc chuyên khoa da liễu để kiểm tra kỹ hơn tổn thương này, em nhé.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Được tìm nhiều:
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình