Hotline 24/7
08983-08983

Mẹ em bị melanoma ác tính ở hậu môn, điều trị dứt điểm được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Mẹ em bị melanoma ác tính ở hậu môn. Phẫu thuật 5 lần và đã gắn hậu môn nhân tạo vĩnh viễn, nay 6 tháng thì ở hậu môn thật bị nổi mụn sưng to, có mủ ngồi không được, đã lấy sinh thiết thì lại là melanoma nữa ạ. 

Bác sĩ cho em hỏi là tình hình mẹ em hiện tại còn phẫu thuật và điều trị dứt được không ạ? Mong các bác sĩ phản hồi giúp em. Em cảm ơn ạ.

(Linh - Huyenlinh...@gmail.com)

L

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào em,

BS rất thông cảm cho sự lo lắng của em về bệnh tình của mẹ, bác sĩ cũng mong muốn có thể trả lời câu hỏi của em, tuy nhiên, để đánh giá một khối ung thư có còn phẫu thuật được hay không, điều trị dứt điểm được hay không thì thông tin em cung cấp là không đủ. Bác sĩ cần nhiều thông tin hơn về kích thước khối u, mức độ xâm lấn (tốt nhất có phim chụp CT, MRI vùng chậu), thể trạng của người bệnh (qua thăm khám trực tiếp và hồ sơ các xét nghiệm đã làm để đánh giá chức năng gan, thận, bệnh lý nền...).

Do đó, gia đình nên động viên người bệnh trở lại BV Ung bướu để kiểm tra lại và tham vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa ung bướu về bệnh của mẹ, hướng điều trị sắp tới ra sao, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X