Hotline 24/7
08983-08983

Loạn sản xơ xương điều trị dứt điểm thế nào?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi, 

Bác sĩ tư vấn giúp em về trường hợp của em trai của em với ạ. Em trai của em năm nay 15 tuổi, bị bệnh loạn sản xơ xương đã mổ 2 lần. 

- Lần 1 vào lớp 6 ở xương đùi, bệnh viện đã nạo, vét và ghép xương. 

- Lần 2 vào lớp 8, em kêu đau xương và đi để ngã gãy luôn xương đùi, bệnh viện nói bệnh tái phát, lan ra chỗ khác của đùi. Bác sĩ đã mổ nạo, vét, ghép xương và nẹp đinh đến giờ. Tháng trước cho em khám lại (được 1,5 năm từ lần mổ 2), buồn quá ạ, bác sĩ bảo xương vẫn yếu chưa thể tháo nẹp và bệnh lan lung tung, xuống cả ống đồng rồi ạ?

AlooBacsi cho em hỏi có cách nào chữa dứt điểm bệnh này không ạ, có nên tìm đến đông y không ạ? Cứ mổ đi mổ lại thế này bố mẹ e vất vả quá ?

(Lê Đình Sơn - sonle...@gmail.com)

 

Trả lời

 Loạn sản xơ xương điều trị dứt điểm thế nào?Loạn sản xơ xương (LSXX) là bệnh lý xương mạn tính lành tính không di truyền, trong đó mô xương lành bị thay thế bằng mô xơ

Xin chào bạn,

Bệnh lý loạn sản xơ xương là bệnh lý lành tính mạn tính – hiện tượng thay thế mô xương bằng mô xơ làm xương bị yếu đi và có thể gãy. Có 2 loại là Đơn ổ (chỉ ở 1 xương), và Đa ổ (ở nhiều xương).

Tình trạng của em bạn có thể chẩn đoán là Đa ổ rồi vì đã lan từ xương đùi xuống đến cẳng chân.

Bác sĩ rất chia sẻ về nỗi lo của bạn, nhưng đây là bệnh mạn tính và chỉ có thể kiểm soát nó chứ không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn, nằm ở phân độ Đa Ổn thường bệnh nặng và gây phiền toái rất nhiều, Y học Việt Nam hiện tại chỉ có thể điều trị đến như vậy, còn về Đông Y thì chưa thấy một hướng dẫn điều trị chính thống nào cả.

Hiện tại chỉ có thể khuyên bạn nên theo điều trị của bác sĩ Cơ Xương Khớp và Chấn thương chỉnh hình để kiểm soát bệnh được tốt.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X