Hotline 24/7
08983-08983

Lo “vỡ kế hoạch” vì uống thuốc tránh thai hàng ngày liên tiếp không ngưng

Câu hỏi

Bác sĩ ơi. Em uống thuốc tránh thai hàng ngày mercilon liên tiếp không ngưng nên không hành kinh. do bị rớt 1 viên em không hay và không uống viên đó, nhưng em vẫn dùng đều đặn hàng ngày (tức vẫn chưa hành kinh), vậy khả năng em có thể có thai không ạ?

(Thato - thaonho...@gmail.com)

Thato

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Việc quên uống 1 viên tránh thai đã xảy ra rồi và bạn cũng không rõ ngày nào thì không uống bù mà vẫn tiếp tục duy trì thuốc đều đặn. Xét về hiệu quả ngừa thai thì với loại thuốc tránh thai dùng hàng ngày, thì nếu dùng không đúng (không đúng giờ, có ngày quên ngày không) thì hiệu quả ngừa thai là 92%, còn nếu dùng tuyệt đối đúng giờ không bỏ ngày nào thì cũng chỉ ngừa được 97- 98%. Chỉ có triệt sản mới đạt hiệu quả ngừa thai 100% mà thôi. 100 người đặt vòng tránh thai vẫn có khoảng 5 người dính thai khi còn mang vòng.

Do đó, nếu tần suất quan hệ của bạn dày và bạn cũng không có kinh thì thỉnh thoảng cũng cần sử dụng que thử thai, đặc biệt là khi có cảm giác bất thường khi ngờ có thai (thai hành), và khám phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng đến 1 năm, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X