Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao để tránh sai lầm khi vệ sinh răng miệng?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàng ngày em vẫn đánh răng 2 lần sáng và tối, ăn xong là súc miệng và xỉa răng để thức ăn không bị bám vào kẽ răng. Không biết có những sai lầm thường gặp nào khi chăm sóc, vệ sinh răng miệng mà cần phải chú ý nữa không? Xin bác sĩ hướng dẫn ạ.

Trả lời

chăm sóc răng miệngNên chọn bàn chải lông mềm và chải dọc hoặc xoay khi đánh răng

Chào bạn,

Một vài điều bạn cần lưu ý trong việc chăm sóc răng miệng:

  • Chọn bàn chải: lông mềm, đừng chọn bàn chải lông cứng như nhiều người vẫn nghĩ “bàn chải cứng giúp làm sạch các mảng bám trên răng” thật ra đây là điều không đúng, thậm chí nếu lông bàn chải cứng có khả năng làm mòn men răng của bạn.
  • Cách chải răng: nhiều người vẫn hay có thói quen chà ngang vừa nhanh lại thuận tiện; tới thời điểm hiện tại đây là cách chải răng sai, không được chà ngang mà phải chà dọc hoặc xoay trong. Một công trình nghiên cứu mà bạn có thể tham khảo đó là “phương pháp chải răng đúng cách - Bass”, bạn có thể học qua youtube hoặc ở các chương trình nha học đường.
  • Chải răng sau ăn: tốt nhất nên chải răng sau khi ăn 30 phút. Vì nếu bạn chải răng sớm, các thức ăn trong miệng có thể có axit làm mòn men răng; 30 phút là khoảng thời gian đủ để tạo một lớp màng bảo vệ trên bề mặt răng.
  • Sử dụng chỉ nha khoa: chỉ nha khoa giúp lấy đi những mảng bám ở kẽ răng hoặc những trường hợp nha chu hay niềng răng thì cần phải dùng bản chải kẽ (cần có sự hướng dẫn của các nha sĩ).
  • Các sản phẩm hỗ trợ: nước súc miệng, nước muối sinh lí,…

Thân mến.

(Trích từ GLTT Vì sao đã đánh răng nhưng vẫn nên dùng nước súc miệng?)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X