Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao để giảm trào ngược dạ dày khi dùng thuốc điều trị Hp?

Câu hỏi

Alobacsi ơi. Tôi đang điều trị Hp, uống thuốc theo phác đồ không bị ói hay tiêu chảy, nhưng bị hành trào ngược, ợ và nóng vùng thực quản làm tôi bị nghẹn họng, khó thở về đêm. Do đang uống thuốc theo phác đồ nên BS điều trị không cho thêm thuốc trị trào ngược. Vậy tôi phải làm sao để giảm triệu chứng này ạ? Mong sớm nhận hồi âm của Alobacsi.

(Tâm Trần - ttnh....@gmail.com)

thị như tâm Trần

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Trong toa thuốc điều trị Hp đã có thuốc chính để điều trị trào ngược dạ dày thực quản rồi, đó là viên giảm tiết acid dạ dày uống ngày 2 lần (sáng - chiều). Do đó, nếu trong quá trình điều trị Hp mà bạn vẫn có hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản nhiều, đặc biệt là về đêm thì có thể bổ sung thêm gói trung hòa acid dạ dày (gói chữ P, gaviscon, viên antacid …) mua thêm ở nhà thuốc gần nhà để uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Song song đó, bạn chú ý hạn chế ăn đồ chua cay, nước có gas, thức ăn nhiều dầu mỡ nhiều gia vị, cafe, bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý, không nằm/ vận động mạnh sau khi ăn trong vòng 2 giờ, bữa tối đừng ăn quá no. Khi ngủ nhớ nằm đầu cao, nếu mà bị khó ngủ thì nên sử dụng các thảo dược hỗ trợ giấc ngủ, vì khó ngủ sẽ làm tăng trào ngược, tăng trào ngược lại càng làm khó ngủ.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X