Cơ - Xương - Khớp

Khi nào có thể dùng ngón tay giả sau khi tháo đốt?

Chào bác sĩ, cháu mới bị dập ngón tay trỏ phải tháo 1 đốt ngón tay, hiện tại cháu đang chờ ngày cắt chỉ. Vậy cháu muốn sử dụng ngón tay giả thì sau bao lâu sau khi lành vết thương cháu có thể sử dụng được ạ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ngón tay giả chủ yếu là các phần giả mang tính thẩm mỹ, được lắp trùm lên mỏm cụt ngón. Ngoài tính thẩm mỹ, các ngón giả còn có tác dụng bảo vệ các đầu mỏm cụt nhạy cảm, tránh các va chạm gây đau đớn đầu mỏm cụt.

Tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ khám và thiết kế ngón tay giả cho phù hợp với sinh hoạt. Chi phí phụ thuộc vào vật liệu và thiết kế riêng. Vật liệu làm ngón tay giả thường được làm bằng Silicon hoặc PVC dạng giống cao su, do đó phải đợi khi vết thương lành hẳn thì mới nên sử dụng bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> TPHCM: Muốn làm ngón tay giả liên hệ đến số điện thoại nào, chi phí ra sao?

>> Chi phí làm đốt ngón tay giả thẩm mỹ?

Ngón giả được làm bằng silicon mềm, mỏng, ôm sát vào phần ngón-da thật nên tạo cảm giác dễ chịu. Thông thường, ngón giả sẽ được làm theo độ cong tự nhiên của ngón, màu sắc gần nhất với màu da ngón thật.

Người dùng nên đeo nhẫn để che đi phần tiếp giáp giữa ngón giả với ngón thật; nếu làm cả bàn tay giả thì đeo đồng hồ sẽ là cách tốt nhất để ngụy trang. Ngón chân khó lấy dấu và thực hiện nên thường không được giống thật như ngón tay. Song sau khi đeo ngón chân giả, chỉ cần mang thêm một đôi vớ màu da là bạn đã có thể hoàn toàn tự tin dạo bước.

Độ bền của ngón giả tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người, khoảng từ 1-5 năm. Trước khi đeo nên thoa lên ngón tay/chân một ít phấn rôm trẻ em, tạo độ trơn để dễ xỏ ngón giả vào. Khi đeo vào, lấy ra nên cầm cả phần thân ngón để đẩy vào hay kéo ra, không cầm ở mép ngón để kéo vì sẽ dễ làm xước, rách mép.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường