Hotline 24/7
08983-08983

HP âm tính sau khi uống thuốc điều trị, có cần nội soi kiểm tra?

Câu hỏi

Chào bác sĩ,

Em đi khám tại Bệnh viên ĐH Y dược 2 lần. Em nội soi lần đầu kết luận là viêm dạng nốt hang môn vị có HP, dạ dày có nhiều dịch mật. Sau khi uống thuốc em đi nội soi lại thì vẫn dương tính HP viêm xung huyết hang môn vị, viêm trợt tá tràng. Em uống thuốc đợt 2 thì tình trạng đã cải thiện ạ. Sau đó em đi test máu và hơi thở HP ở tư nhân thì đã âm tính HP.

Tình trạng bụng em bây giờ khá ổn nhưng em vẫn muốn cải thiện thêm, em nghĩ là viêm. Giờ đi khám lại thì có cần nội soi không ạ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Test hơi thở tầm soát Helicobacter pylori âm tính nghĩa là em đã điều trị tiệt trừ thành công vi khuẩn Helicobacter pylori dạ dày rồi, em không cần phải nội soi dạ dày kiểm tra lại.

Nếu em vẫn còn hơi khó chịu nhẹ ở bụng với các triệu chứng của viêm dạ dày thì em hoàn toàn có thể tái khám với bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa để bác sĩ điều trị thêm một đợt thuốc nữa giúp cho bệnh ổn định hẳn, đợt thuốc này sẽ không giống với toa thuốc điều trị Helicobacter pylori nữa mà chỉ là các thuốc điều trị viêm dạ dày thôi, và em không cần phải nội soi dạ dày kiểm tra lại nữa đâu, em yên tâm nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X