Hotline 24/7
08983-08983

Gãy mâm chày 5 tuần khớp gối vẫn còn sưng, do đâu?

Câu hỏi

BS ơi. Em bị té xe được 5 tuần, BS kết luận em bị gãy mâm chày và cho em nẹp 4 tuần, em tháo ra tập đi được 1 tuần, nhưng khớp gối vẫn còn sưng và bóng, vậy giờ em có co ra co vô được không ạ? Tại em sợ bị cứng khớp, em tập đi nhưng phải có gậy hỗ trợ.

Tiền sử bệnh: lupus ban đỏ biến chứng thận.

(Thảo Linh - ank...@gmail.com)

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào em,

Thời gian trung bình để lành xương mâm chày là 4 tuần, tuy nhiên vì em có bệnh Lupus ban đỏ có biến chứng thận nên thuốc em đang sử dụng có ảnh hưởng đến quá trình tạo can xương, xương của em bình thường cũng có xu hướng yếu hơn người khác cùng tuổi rồi. Do đó, hiện tại khớp gối của em vẫn còn sưng nề (bóng) là chưa lành hẳn.

Để an toàn thì em nên đến trung tâm vật lý trị liệu - phục hồi chức năng để nhân viên y tế kiểm tra lại xem can xương của em mọc tốt chưa và hướng dẫn em cách tập cho an toàn, hiệu quả, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X