Hotline 24/7
08983-08983

Gan có khối echo kém, nguy hiểm không bác sĩ?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ. Em siêu âm kết luận gan trái có echo kém, rim sign(-)d=2.6×2.0. Kết luận là u lành gan trái. Xin bác sĩ cho biết bệnh có nguy hiểm không và phương pháp điều trị?

(Tào Thanh Điền - 094222…)

TàoThanh Điên

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Kết luận khối giảm âm ở gan (echo kém) nghĩa là nghi ngờ ở gan có một khối bướu. bướu ở gan có thể là lành tính, có thể ác tính. Nhiều trường hợp chỉ với siêu âm bụng có thể dự đoán khá chính xác tính chất của u gan, nhưng cần phải miêu tả đặc điểm của khối u này nhiều hơn chứ không thể chỉ dựa vào kích thước 2.6*2.0mm và vị trí ở thùy gan trái thì bác sĩ siêu âm không thể kết luận là u lành gan trái được.

Thông tin này cần được bác sĩ chuyên khoa gan mật xem xét lại thêm, vì BS sẽ cần dựa thêm những thông tin khác như triệu chứng của người bệnh, tiền căn, thăm khám, các xét nghiệm khác (như xét nghiệm marker ung thư gan, men gan...) để định hướng đây là u gì, có nguy hiểm không, có cần làm gì thêm không.

Như vậy, trước mắt bạn nên khám ở chuyên khoa tiêu hóa - gan mật để được kiểm tra và có hướng xử trí thích hợp tiếp theo, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X