Hotline 24/7
08983-08983

Em bé 2 tháng tuổi thay giác mạc được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ ạ,

Em ở Tuyên Quang, con em lúc sinh ra mắt bị đục và em có đưa bé đi khám thì được chẩn đoán là bị đục giác mạc bẩm sinh. Giờ bé được hơn 2 tháng, em muốn hỏi là liệu có thay giác mạc cho bé được không? Hay phải đợi bé lớn hơn ạ? Em phải làm thế nào để đăng ký nhận giác mạc được? Rất mong nhận được sự tư vấn, xin chân thành cảm ơn ạ!

(Ma Thị Ơn - onm...@gmail.com)

Trả lời

Em bé 2 tháng tuổi thay giác mạc được không?Đục giác mạc bẩm sinh hiện tại chưa có thuốc điều trị, chỉ có điều trị bằng thay giác mạc mới

Chào bạn,

Theo các khuyến cáo hiện tại, thay giác mạc ở trẻ nhũ nhi nên thực hiện càng sớm càng tốt để phòng ngừa nhược thị, nếu trẻ đục giác mạc bẩm sinh cả hai bên thường là trong vòng 3 tháng đầu sau sinh nếu tình trạng của trẻ cho phép.

Trong trường hợp chỉ bị một bên, BS chuyên khoa sẽ đánh giá nguy cơ giữa việc gây mê em bé và chăm sóc sau mổ với lợi ích từ phẫu thuật để quyết định thời điểm phù hợp.

Tỷ lệ thành công của ghép giác mạc ở bệnh nhi mắc bệnh bẩm sinh khá dao động, từ 50-90%, phụ thuộc nhiều yếu tố.

Sự sẵn có của giác mạc hiến cũng là điều cần được xem xét, tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám ở BV chuyên khoa Mắt địa phương hoặc các BV lớn ở phía Bắc như BV Mắt Trung Ương, BV Bạch Mai để được BS thăm khám bé, đánh giá và tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X