Hotline 24/7
08983-08983

Dùng thuốc điều trị mất ngủ lâu dài có sao không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Em bị mất ngủ 10 năm nay (em đi khám bác sĩ chẩn đoán là rối loạn lo âu). Em đã uống thuốc Mitazapine cũng ngần ấy năm với hàm lượng 7,5mg, dạo gần đây có dấu hiệu lờn thuốc nên em ngủ không sâu giấc hay mộng mị.
Hai bữa nay em có uống Rotundin hàm lượng 60mg kèm với 1/4 mitazapine 3,25mg thì em ngủ ngon, buổi sáng dậy không mệt.

Bác sĩ cho em hỏi em muốn bỏ thuốc Mitazapine và uống Rotundin lâu dài được không ạ? Và Rotundin có gây tác dụng phụ gì không nếu uống lâu dài? Rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ ạ.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em, 

Mirtazapine và Rotundin đều là những thuốc giúp an thần, hỗ trợ đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, Mirtazapine thì "tốt" hơn Rotundin trong điều trị khó ngủ do rối loạn lo âu vì đây là thuốc điều trị cả rối loạn lo âu, trầm cảm nữa. Do đó, nếu mà em đã được chẩn đoán là rối loạn lo âu, thì việc phối hợp Rotundin kèm Mirtazapine như hiện tại mà mang lại hiệu quả ngủ ngon, sáng dậy khỏe khoắn thì em nên duy trì sự phối hợp này thêm một thời gian xem cơ thể thích nghi ra sao, đừng vội cắt luôn Mirtazapine nếu chưa được đánh giá lại bởi bác sĩ chuyên khoa tâm thần. 

Bản thân Mirtazapine và Rotundin đều là thuốc và có những tác dụng phụ của riêng nó, tuy nhiên, với liều sử dụng thấp như hiện tại thì hầu như thuốc không có tác dụng phụ nghiêm trọng, em yên tâm nhé.

Về việc uống lâu dài tác dụng phụ ra sao, thì dù dùng liều thấp đi nữa, với bất kỳ thuốc hay thực phẩm chức năng nào đi nữa, em cũng cần khám sức khỏe tổng quát định kỳ mỗi 6 tháng - 1 năm để kiểm soát các tác dụng phụ phát sinh nếu có, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X