Tư vấn làm đẹp

Điều trị da bằng laser để lại vết thâm, liệu có chữa khỏi?

Bác sĩ ơi, cho em hỏi em bắn laser trị rạn da, sau khi bắn người em bị thâm hơn và để lại những vết bắn laser tới bây giờ 4-5 tháng vẫn còn. Bác sĩ cho em hỏi là vết thâm này liệu có hết được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Công nghệ laser dùng trong làm đẹp. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Chào Trang,
Công nghệ laser hiện được sử dụng phổ biến trong việc điều trị da liễu và thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp này cũng gây ra một số tác dụng phụ như dị ứng, nhạy cảm với thời tiết, tăng sắc tố da… Sau điều trị bằng laser, nếu không chăm sóc da đúng cách, đặc biệt là nếu không tránh nắng, phần da mới tái tạo có thể tạo sẹo xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ lâu dài. Hiện tại, vết bắn laser đã để lại sẹo thâm, bạn nên tới bệnh viện có chuyên khoa về thẩm mỹ để bác sĩ tư vấn các phương pháp trị sẹo, bạn nên khám sớm vì để càng lâu sẹo càng khó điều chỉnh bạn nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Công nghệ laser được coi là một trong những phát minh ảnh hưởng nhất trong thế kỉ XX và công nghệ laser đã và đang góp mặt trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Laser (viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh “Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”, có nghĩa là "khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích") là một trong những đóng góp to lớn cho khoa học kỹ thuật trong thế kỷ XX của ngành vật lý. Vào thời điểm được phát minh (năm 1960), laser được gọi là "giải pháp để tìm kiếm các ứng dụng". Từ đó, laser trở nên ngày một phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Công nghệ laser là công nghệ ánh sáng có nhiều tính chất đặc biệt hơn hẳn ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo khác và nhờ ba đặc điểm cực kỳ quan trọng là: có độ đơn sắc lớn, độ kết hợp cao và tính định hướng tốt, laser đã tạo nên cả một cuộc cách mạng sau khi ra đời. Laser được ứng dụng để điều khiển các phản ứng nhiệt hạch, đo đạc trong địa chất, làm mắt đọc đĩa quang CD/DVD, máy in laser, máy quét mã vạch, công cụ trình tự DNA, internet cáp quang, truyền dữ liệu và hướng dẫn phương tiện trong vũ trụ, y học, cơ khí và thẩm mỹ...

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình