Hotline 24/7
08983-08983

Điều trị bệnh vảy nến, có nên thay máu toàn thân?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

BS ơi cho em hỏi, em muốn thay máu toàn thân vì em bị bệnh vẩy nến, từ lúc sanh con thứ 3 cơ thể em nổi rất nhiều mảng giờ hiện trạng em rất xấu, nó mọc toàn bộ cơ thể em. Bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống công việc em, em muốn hỏi thay máu toàn cơ thể vậy tốn bao nhiêu em nặng 85 ký, bệnh của em bệnh viện có cho thay không ạ. Mong BS tư vấn giúp em!

(Nguyễn Thị Nhiên - nguyennh...@gmail.com)

 

Trả lời

Điều trị bệnh vảy nến, có nên thay máu toàn thân?Máu toàn phần được xem là chế phẩm máu toàn diện nhất, đầy đủ các thành phần

Chào bạn,

Việc thay máu toàn bộ là không có chỉ định trong bệnh vảy nến, do không có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh, cũng như có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu thay máu toàn bộ, trong khi bản thân của bệnh vẩy nến lại hiếm khi gây nguy hiểm tính mạng.

Nguyên nhân của bệnh vẩy nến chưa được biết rõ, nhưng có liên quan tới rối loạn miễn dịch và có yếu tố tiền sử gia đình (một số gen và kháng nguyên HLA Cw6, B13, B17).

Hiện nay, bệnh được điều trị với nhiều phương pháp, tùy theo mức độ nặng và tần suất tái phát của bệnh, bao gồm dùng các thuốc bôi tại chỗ, liệu pháp ánh sáng cực tím (UV) và các thuốc ức chế miễn dịch toàn thân.

Để hạn chế diễn tiến của bệnh vảy nến, bạn nên duy trì các thói quen sinh hoạt sau:

- Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, tái khám định kỳ.

- Giữ vệ sinh da, sử dụng các loại xà phòng dịu nhẹ, tránh để da khô.

- Có lối sống, sinh hoạt khoa học, nghỉ ngơi và vận động thể lực điều độ, giữ cân nặng hợp lý, tránh các stress tâm lý, tránh xa: thuốc lá, rượu bia để duy trì một hệ miễn dịch khoẻ mạnh bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X