Hotline 24/7
08983-08983

Đau ngực và khó thở khi làm việc nhà, nguyên nhân nào?

Câu hỏi

Mỗi lần tôi lên xuống cầu thang (tầng trệt lên lầu 2 và trở xuống) hoặc làm việc nhà thì thấy đau ngực và cảm giác khó thở. Đã uống thuốc 3 tháng nhưng bệnh không thuyên giảm. Xin BS cho biết tôi nên đi khám chuyên khoa nào? Bệnh viện nào? Trân trọng cám ơn.

Thông tin thêm: Cao huyết áp, tim thiếu máu cục bộ mạn, rối loạn chuyển hóa lipoprotein. Điều trị ngoại trú: Bisoprolol 2,5mg; Isosorbid 60mg; Atovastalin 20g

(Châu Ngọc Thạch - chaung...@sgu.edu.vn)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Đau ngực kèm khó thở do bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính gây ra

Chào bạn,

Bạn có tiền căn tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính và rối loạn lipid máu, do đó triệu chứng đau ngực kèm khó thở khi gắng sức của bạn cần cẩn trọng với tình trạng bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính đang tiến triển xấu hơn, động mạch vành bị tắc hẹp do mảng xơ vữa nhiều hơn gây ra các cơn đau thắt ngực ổn định mức độ nặng hơn. Bạn khám tại ck tim mạch là phù hợp nhất.

Hiện tại toa thuốc của bạn đã có thuốc giảm đau ngực, nhưng nếu cơn đau thắt ngực vẫn tiến triển hay không thay đổi thì cần khảo sát kỹ hơn tình trạng thiếu máu cơ tim qua điện tim, siêu âm tim, trắc nghiệm gắng sức, chụp MSCT mạch vành song song với việc điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Trường hợp nặng nhất sẽ cần đến chụp mạch vành và can thiệp mạch vành để thông mạch vành bị hẹp nặng.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X