Hotline 24/7
08983-08983

Đau đầu, tiêu chảy và khô miệng, triệu chứng bệnh dại?

Câu hỏi

 

Chào bác sĩ! Ngày 27/11 mèo nhà con có ra ngoài vườn chơi, bắt chuột, sau đó bị mèo hoang dí cắn, nhưng không chảy máu hay xước da, chỉ là phần lông của nó bị dính nước bọt của con mèo hoang. Sau đó con có dùng khăn ướt lau chỗ nước bọt đó, mèo nhà con cũng có liếm chỗ đó, tầm 30 phút sau con có giỡn với nó và nó đã giỡn lại bằng cách vồ và cắn tay con.

Con bị thương ở khuỷu tay phải, có xước và rớm máu, sau đó con đã rửa nước, xà phòng và bôi povidine. Tối hôm đó con bị đau khớp cổ tay và đau cơ dưới cánh tay phải. Sang hôm sau con hơi sốt nhẹ tầm 38 độ và bị tiêu chảy rồi hết nhưng vẫn đau cổ tay và cơ dưới bắp tay. Khoảng 1 ngày là vết thương đã khô lại và không sưng tê hay ngứa đau.

Từ đó tới nay con có cảm giác đầu hơi choáng và đau nhẹ, thường hay bị tiêu chảy, đôi lúc có cảm giác khát khô miệng, dù uống nhiều nước nhưng vẫn không hết. Mèo nhà con vẫn chơi đùa nhiều và ăn uống bình thường. Con xin hỏi bác sĩ là con có nguy cơ bị nhiễm dại không ạ?

(Gia Bao - gpeo...@gmail.com)

 

Trả lời

Các triệu chứng khó chịu ở người bệnh có thể không phải nhiễm dại, do mèo vẫn sống và khỏe mạnh.

Chào em,

Trường hợp của em, bác sĩ nhận thấy là em không bị nhiễm dại. Bởi vì bất cứ bệnh truyền nhiễm nào thì cũng cần có thời gian ủ bệnh, vết thương của em nếu mà có nguy cơ nhiễm dại thì cũng rất nhỏ nên sáng bị mà tới chiều phát bệnh luôn là khó xảy ra.

Thêm vào đó, nếu em thực sự nhiễm dại thì không thể suốt 1 tháng qua em có thể bình yên theo dõi tại nhà được, như em đã biết bệnh dại là bệnh nguy hiểm chết người, chứ không phải nhẹ nhàng như cách em trải qua đâu.

Và điều quan trọng nhất là con mèo của em có nguy cơ cao nhiễm dại hơn em mà nó vẫn còn sống và chơi giỡn bình thường đến nay, thì việc tiếp xúc với con mèo hoang trước đó không thể truyền bệnh dại cho nó được. Em nên đến bệnh việm để kiểm tra tổng quát tìm xem nguyên nhân bệnh nào khác gây ra các khó chịu kể trên của em, em nhé.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X