Hotline 24/7
08983-08983

Đau bụng nhiều kèm ho khạc đờm, nguyên nhân do đâu?

Câu hỏi

Em bị ho hơn hai tuần có đờm và có khi ho ra đờm đặc màu xanh và kèm bị đau bụng nhiều.

4 năm trước em có bị viêm dạ dày HP xung huyết có nội soi và điều trị tại bệnh viện Bình Dân. Dùng thuốc 3 liệu trình nhưng em uống hết 2 liệu trình thì dừng không uống nữa. Hiện tại em bị ho gần 2 tuần có đờm và có lúc ra đờm đặc màu xanh. Bác sĩ cho em hỏi có phải bị phổi hoặc dạ dày không?

(Đỗ Minh Thiện - nhoxxi...@gmail.com)

 

Đỗ Minh Thiện

Trả lời

Nhiều người vẫn chủ quan với dấu hiệu đau bụng, bởi đây là triệu chứng cảnh báo của nhiều bệnh cần sớm thăm khám để khắc phục kịp thời

Chào bạn,

Đau bụng là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý khác nhau, phải dựa vào đặc điểm đau, vị trí đau, các yếu tố tăng giảm, hoàn cảnh khởi phát đau bụng... mới có thể xác định nguyên nhân.

Đau bụng có thể là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm như tắc ruột, thủng dạ dày, tắc mạch mạch treo, viêm tuỵ cấp... cho tới các bệnh lý khá “thường thức” như viêm dạ dày.

Nếu đau bụng nhiều, ngày càng tăng dần hoặc kèm theo sốt cao, tiêu chảy, đại tiện ra máu, chảy máu vùng kín,... là những dấu hiệu phải khám cấp cứu. Nếu không có dấu hiệu cảnh báo trên, mà đau còn kéo dài thì nên sắp xếp khám bệnh chuyên khoa Tiêu Hoá để làm rõ chẩn đoán.

Tương tự như vậy, ho khạc đờm là dấu hiệu của viêm nhiễm đường hô hấp trên hoặc đường hô hấp dưới, không thể loại trừ viêm phổi hoặc lao phổi.

Do thông tin bạn cung cấp khá ít nên BS chưa thể đưa ra chẩn đoán cụ thể, bạn nên sắp xếp đến khám trực tiếp bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X