Hotline 24/7
08983-08983

Đã ngưng dùng thuốc Sulpiride 2 tuần, vì sao ngực vẫn còn tiết sữa?

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm gân, dùng sulpiride 50mg tổng cộng là 22 ngày, em thấy 2 bên ngực tiết sữa, em đã ngưng 2 tuần nhưng vẫn không hết tiết sữa. Tình trạng của em có phải do thuốc hay do u tuyến yên vây ạ? Bác sĩ giúp em với!

(Phương Bùi - phuongbu...@gmail.com)

Phương Bùi

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào em,

Sulpiride không phải là thuốc điều trị chính trong viêm gân vì nó không phải là kháng sinh hay kháng viêm hay giảm đau gì cả. Đây là thuốc giúp giảm sự lo lắng trong thời gian điều trị viêm gân mà thôi. Tuy nhiên, thuốc này có tác dụng phụ là làm tăng tiết Prolactin gây tăng tiết sữa.

Không phải ai uống thuốc này thì cũng đều gặp tác dụng phụ tăng tiết sữa hết. Thông thường khi ngưng thuốc rồi, tác dụng phụ sẽ giảm dần và hết, nghĩa là ngực tiết sữa vài ngày rồi hết khi không sử dụng thuốc tiếp tục.

Như vậy, nếu khám ngực tại nhà không có khối gì bất thường, đầu vú không đau không biến dạng thì em có thể theo dõi thêm 2 tuần nữa xem có hết tiết sữa không, nếu không hết thì phải khám BS sản phụ khoa tầm soát tất cả các nguyên nhân gây tăng tiết sữa bất thường, trong đó có u tuyến yên.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X