Hotline 24/7
08983-08983

Có vắc xin ngừa viêm gan C không BS?

Câu hỏi

Thưa BS, Em xét nghiệm viêm gan C, kết quả là NEG 0.091. Vậy em có bị viêm gan C không ạ? Trị số bình thường nhỏ hơn 1. Đơn vị S/CO. Máy xét nghiệm Coba E411. Nếu em không bị viêm gan C thì có văcxin viêm gan C không ạ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Xét nghiệm chẩn đoán viêm gan C. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Xét nghiệm chẩn đoán viêm gan C. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Test HCV là xét nghiệm kiểm tra xem có nhiễm virus gây viêm gan C, tên viết tắt là HCV. Test HCV thì bao gồm xét nghiệm tìm kháng thể HCV trong máu, đó chính là test HCV Ab, có chỗ ghi là Anti HCV.

Kết quả xét nghiệm của em âm tính (NEG) có nghĩa là em không bị nhiễm virus gây viêm gan C, tuy nhiên hiện nay không có vắc xin ngừa viêm gan C (ở Việt Nam và cả trên thế giới), do đó cách duy nhất ngừa viêm gan C là phòng ngừa lây nhiễm qua 3 đường tương tự như HIV (máu, tình dục không an toàn và mẹ truyền sang con).

Thân mến.


Viêm gan C là một bệnh nhiễm trùng gan nặng do virus viêm gan C gây ra (HCV), virus này là một trong nhiều loại virus gây viêm gan và thường được coi là một trong những loại nguy hiểm nhất, gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của gan.

Viêm gan C thường không gây triệu chứng gì rõ ràng cho đến khi bệnh đã vào giai đoạn trễ. Trên thực tế, hầu hết mọi người không biết rằng họ bị nhiễm bệnh này cho đến khi các bác sĩ xét nghiệm và phát hiện được các tổn thương ở gan đã xuất hiện rất lâu về sau.Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X