Hotline 24/7
08983-08983

Chưa dậy thì đã nghiện thủ dâm, có sao không?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi. Cháu 12 tuổi và chưa dậy thì, nhưng cháu đã thủ dâm từ lúc mới 11 tuổi thì có sao không ạ bác sĩ?

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào em,

Thật ra thủ dâm cũng không xấu, có thể giúp cơ thể thư giãn, làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến… Chỉ là nếu thủ dâm quá nhiều lần sẽ gây cảm giác mệt mỏi thiếu sức sống ảnh hưởng đến công việc mà thôi. Ngoài ra còn làm giảm một số chất điện giải khiến em đôi khi cảm giác tê mỏi các cơ đặc biệt là các cơ vùng chân.

Em cũng đừng nên căng thẳng quá nhiều về thói quen thủ dâm của bản thân. Em nên tăng cường vận động tập thể dục và các hoạt động ngoại khóa, tìm cho mình một niềm đam mê nào khác thay thế thì tình trạng nghiện thủ dâm cũng sẽ được cải thiện.

Lạm dụng thủ dâm cũng là một trong số những triệu chứng nghiện hành vi. Dù là nghiện thuốc hoặc là nghiện một hành động nào đó quá mức cũng ảnh hưởng nhiều đến cơ thể.

Người ta có nghiên cứu rằng những người có triệu chứng nghiện ở một vấn đề nào đó ví dụ như nghiện ma túy, nghiện mua sắm, nghiện thủ dâm, nghiện chơi game… có vấn đề trong các mối quan hệ xã hội. Phương pháp điều trị tốt nhất cho họ là tái lập lại các mối liên kết xã hội bạn bè, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa thì những cảm xúc thăng hoa đạt được khi thực hiện những hành vi nghiện cũng sẽ dần mờ đi trong ký ức của não bộ.

Và đặc biệt là tuổi của em rất nhỏ, thủ dâm quá nhiều cũng sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm sau này. Vì vậy mọi thứ cần phải được thực hiện trong sự hạn chế, em nhé.

Thân ái chào em.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X