Xét nghiệm

Cholesterol lúc đói giảm có ảnh hưởng gì?

Chào bác sĩ! Em đi khám bệnh nhưng hôm đó vội về quá nên chưa nghe được tư vấn. Bác sĩ cho hỏi Cholesterol lúc đói của em giảm thì có ảnh hưởng gì không ạ? Chỉ số 3.63 này có bị rối loạn gì không? Em cảm ơn bác sĩ.

(Van Phap Ls)

Ảnh: bạn đọc cung cấp cho AloBacsi

Chào em,

Chúng ta thường sợ là thừa cholesterol chứ ít ai sợ thiếu cholesterol lắm. Hơn nữa, chỉ số xét nghiệm nào cũng đều có những sai số nhất định, do đó phải dựa trên thực tế hiện tại sức khỏe của em ra sao, có khó chịu gì không, có thiếu cân, có giới hạn khả năng gắng sức - làm việc và học tập - hoạt động tình dục gì hay không... để biết được là con số này có nguy hiểm hay không và cần can thiệp hay không.

Nếu em thấy cơ thể mình vẫn khỏe mạnh bình thường, các chỉ số mỡ máu khác như LDL, HDL, triglyceride nằm trong giới hạn bình thường thì không gì đáng ngại cả. Em có thể cải thiện chỉ số cholesterol bằng cách bổ sung thêm dầu cá omega 3 6 9 hàng ngày, uống thêm sữa tươi ít đường, sữa đậu nành, tăng cường thêm các loại hạt, cá, em nhé.

6 tháng sau xét nghiệm lại bilan mỡ máu mà cholesterol vẫn tiếp tục giảm thì cần tầm soát các nguyên nhân gây giảm cholesterol không do thuốc (uống thuốc giảm mỡ máu) bao gồm: Di truyền; Cường giáp; Suy thượng thận; Bệnh gan; Suy dinh dưỡng; Hấp thu kém; Thiếu mangan; Bệnh bạch cầu.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường