Cơ - Xương - Khớp

Cháu bị teo chân từ nhỏ mà không rõ nguyên nhân, AloBacsi ơi?

Chào bác sĩ, Cháu là nam, năm nay 18 tuổi. Chân trái của cháu bị teo từ nhỏ. Rõ ràng nhất là ở phần đùi lên đến cả mông. Dưới ống chân cũng bị teo nhưng không rõ như ở trên đùi. Chân không bị đau gì cả, nhưng đầu gối bị biến dạng không như bình thường. Cháu để ý thấy là ở đùi trái của cháu có một vết tiêm từ nhỏ. Nghe bố mẹ kể lại, thì ngày nhỏ cháu hay bị ốm nên đi tiêm kháng sinh nhiều lắm. Cháu vẫn đi lại và sinh hoạt bình thường ạ, nhưng chân trái yếu hơn hẳn chân phải, và khó điều khiển hơn Gia đình cháu cũng không rõ nguyên nhân sao cháu lại bị như vậy, vì lúc sinh ra các chi của cháu vẫn rất bình thường không có vấn đề gì cả. Gia đình chỉ đoán là do bị tiêm vào cơ nên nó teo lại. Thêm nữa là bây giờ chân trái của cháu ngắn hơn chân phải 3cm đi lại rất mỏi, và xấu. Vừa rồi cháu có đi khám nhưng chỉ được khám qua loa và không cho cháu biết nguyên nhân gây bệnh. Càng lớn thì 2 chân của cháu khác nhau càng thấy rõ. Bây giờ cháu đang lo lắng và tự ti lắm. Cháu rất mong nhận được phản hồi và tư vấn của BS. Cháu xin cám ơn! (Tung Hoang - thanhtung...@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào cháu,

Teo cơ hai chi dưới từ nhỏ thì cần phải tầm soát nhiều nguyên nhân. Cháu nên đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa nội thần kinh, các bác sĩ sẽ thăm khám và cho đo điện cơ hoặc chụp cắt lớp vùng cột sống lưng thắt lưng… để từ đó tìm ra nguyên nhân cháu ạ!

Tuy nhiên cháu nên có chế độ sinh hoạt đều đặn và tập thể dục thường xuyên để giúp hệ cơ hoạt động cũng như tăng cường sự lưu thông máu hai chi dưới thì cũng sẽ khắc phục tình trạng teo cơ, cháu nhé!


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường