Tâm lý - Tâm thần

Các bài hát lặp lại trong đầu gây ám ảnh, khám ở đâu?

Chào bác sĩ, em 29 tuổi, là nam, đã có gia đình. Hiện em đang mắc chứng bệnh là hay có những bài hát cứ lặp đi lặp lại trong đầu rất khó chịu. Ví dụ như vô tình con gái hay vợ em mở nhạc lên để nghe hay nghe 1-2 lần là bài hát đó cứ lẩn quẩn trong đầu em. Nó làm em không thể làm việc và tập trung được, có những suy nghĩ cứ hiện trong đầu em dù em không có muốn nghĩ những điều đó. Nhiều lúc suy nghĩ nhưng không nói thành lời với người khác những điều mà mình vừa nghĩ. Kiểu như là tự nói với mình, nói mà không phát thành lời. Nó làm em rất khó chịu và nhức đầu. Trán bên phải và hốc mắt cứ đau nhức ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, và đi khám bệnh viện nào ở TPHCM là tốt nhất? Em xin cảm ơn!

Chào bạn,

Việc tự nói chuyện một mình hoặc tự suy nghĩ những điều muốn nói trong đầu mà không nói ra, bạn tự nhận thức được và có thể kiểm soát được, nên không phải là một dấu hiệu tâm thần kinh.

Điều này chỉ cho thấy bạn là người suy nghĩ quá nhiều, hay lo lắng, căng thẳng, điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới cảm giác thoải mái về mặt tinh thần, não bộ ít khi được thư giãn, nghỉ ngơi đúng nghĩa, dễ dẫn đến các bệnh lý tâm thần kinh như trầm cảm, rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu. Căng thẳng cao độ có thể gây ra đau đầu và tình trạng này sẽ giảm đi khi bạn được nghỉ ngơi đầy đủ.

Do đó, bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn, tập thư giãn, hít thở sâu, vận động thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ thể chất, hạn chế suy nghĩ quá nhiều, sống thoải mái, cởi mở và tận hưởng nhiều hơn. Nếu vẫn không thể cải thiện tình trạng này nên nhờ tới sự hỗ trợ của bác sĩ Tâm lý hoặc Tâm thần kinh bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Ám ảnh sợ sai tính toán, mất tập trung, có ý định tự tử, bệnh gì?

>>Vì sao em luôn suy nghĩ nhiều, ám ảnh về việc đã trải qua?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường