Hotline 24/7
08983-08983

Buồn nôn sau khi uống kháng sinh trị mụn, có nên tiếp tục dùng thuốc?

Câu hỏi

Con chào bác sĩ ạ.

Con tên Linh, hồi 14/3/22 con có đi khám da ở BVĐHYD và được bác sĩ chẩn đoán là mụn trứng cá bình thường, bác sĩ đã kê thuốc cho con gồm: sữa rửa mặt Papulex, Megaduo; Mynoline 100mg, silverzinc 50mg (2 viên thuốc uống 1 lần sau ăn sáng). 

Nhưng kể từ lúc bắt đầu uống, con có triệu chứng buồn nôn hoài luôn, cỡ tới chiều thì mới hết buồn nôn ạ. Con bị yếu dạ dày nữa ạ. Bác sĩ cho con hỏi con tiếp tục dùng thuốc hay sao ạ? Con cảm ơn.

(Nguyễn Thị Thúy Linh - linhnguy...@gmail.com)

Trả lời

Mụn trứng cá gây ảnh hưởng nhiều đến chất chất lượng sống đặc biệt khiến bạn tự ti trong giao tiếp hàng ngày

Chào bạn,

Trong các thuốc em đang sử dụng thì có 1 thuốc là Mynoline 100mg - đây là thuốc kháng sinh trị mụn - có khả năng cao nhất là thuốc gây khó chịu dạ dày của em.

Nếu sử dụng thuốc mà dạ dày của em yếu quá chịu không nổi thì em có thể cân nhắc dừng loại thuốc này trước tiên, vẫn duy trì các thuốc còn lại (thuốc uống và thuốc bôi mặt, rửa mặt).

Tất nhiên là hiệu quả điều trị sẽ giảm nhưng mà em không chịu được thuốc thì đành vậy thôi.

Lần tái khám sau em nên trình bày với BS da liễu để BS đổi sang thuốc khác xem sao, nhưng mà đa phần các thuốc trị mụn đều có ảnh hưởng dạ dày ít hay nhiều, nên nếu dạ dày em yếu quá thì sẽ ưu tiên dùng thuốc thoa tại chỗ hơn là thuốc uống.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X