Hotline 24/7
08983-08983

BS ơi, em bị viêm xung huyết hang vị, uống thuốc không đỡ?

Câu hỏi

Chào AloBacsi, Em đi nội soi bị viêm xung huyết hang vị mức độ nhiều không có Hp. Em uống thuốc đã 3 tuần nay, nhưng không thấy đỡ, lúc không đau lúc đau rêm rêm nguyên ngày, có khi buồn nôn. Vị trí đau trên thượng vị và dưới sườn bên trái và phải. Em sụt cân 2kg. Từ khi uống thuốc đi tiểu màu vàng nhạt. Vậy cho em hỏi bệnh em trị hết không và những biểu hiện trên có phải ung thư dạ dày không? Em rất lo lắng, mong BS tư vấn giúp em, em cảm ơn BS!

Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,
 
Những triệu chứng đau trên thượng vị và dưới sườn bên trái và phải thường gặp trong bệnh lí dạ dày, tá tràng, tuy nhiên cũng có thể gặp trong một vài bệnh lí khác như: bệnh lí tụy, gan, mật, ruột non…
 
Kết quả nội soi viêm xung huyết hang vị mức độ nhiều chỉ là hình ảnh đại thể trong trường hợp của em, bệnh kéo dài đáp ứng điều trị kém, lại kèm sụt cân, thay đổi màu nước tiểu, em cần được thăm khám và tầm soát sâu thêm, có thể phải sinh thiết niêm mạc dạ dày, tình trạng viêm teo niêm mạc dạ dày hoặc loạn sản, nghịch sản là một yếu tố nguy cơ phải theo dõi để ngăn ngừa ung thư hóa.
 
Một người có triệu chứng của dạ dày kéo dài lại kèm theo những triệu chứng báo động như: sụt cân, thiếu máu, cần tầm soát và phát hiện sớm ung thư dạ dày.

Thân mến.

TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng
Trưởng khoa Nội tiêu hóa, BV Nhân dân 115

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X