Hotline 24/7
08983-08983

Bị khô rát âm đạo và bướu giáp đa nhân, có ăn đậu nành được không?

Câu hỏi

Xin chào AloBacsi,

Mình năm nay 39 tuổi vậy đang gặp tình trạng khô âm đạo. Mình cũng đã đi khám phụ khoa và xét nghiệm nội tiết, bs nói rằng mình đang có dấu hiệu tiền mãn kinh.

Mình đi khám ở BV phụ sản Hà Nội thì bác sĩ chỉ kê thuốc đặt viêm âm đạo có nhiễm tạp khuẩn.

Còn ở BV Nội tiết bác sĩ kê 2 loại thuốc là: Levothyrox và ZY_10 Forte ạ. Mình bị bướu giáp đa nhân không độc và có nhân xơ tử cung nữa ạ.

Mọi triệu chứng của mình vẫn bình thường chưa có gì khác, chỉ có khô rát âm đạo thôi. Bác sĩ tư vấn giúp mình nên bổ sung thêm thuốc hay sản phẩm nào để hỗ trợ không ạ?

Bác sĩ sản khoa thì bảo mình có thể uống được những sản phẩm có mầm đậu nành hoặc estrogen nhưng bác sĩ nội tiết lại khuyên không nên dùng.

Mình không biết phải làm thế nào, mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.

(Nguyễn Ngà - Hà Nội)

 

Trả lời

Chào bạn,

Tình trạng bạn đang mắc phải có thể là một trong các triệu chứng của tiền mãn kinh. Thông thường phụ nữ sau 40 tuổi sẽ bắt đầu có các triệu chứng của tiền mãn kinh và mãn kinh. Nếu bạn có thêm các triệu chứng khác như bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, mất ngủ,... nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, khám định kỳ mỗi năm 1-2 lần.

Còn toa thuốc bạn đang sử dụng là thuốc của chuyên khoa nội tiết không ảnh hưởng đến vấn đề khô âm đạo.

Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sản để đánh giá chính xác được tình trạng rối loạn nội tiết giai đoạn tiền mãn kinh hiện tại nhé.

Về thuốc nội tiết thì hiện chưa cần mua bên ngoài mà phải có sự kê toa của bác sĩ, còn các thực phẩm bổ sung như sữa đậu nành… vẫn có thể sử dụng được bình thường.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X