Hotline 24/7
08983-08983

bệnh lậu ở nữ giới điều trị thế nào?

Câu hỏi

Em chào bác sĩ ạ, 

Em là nữ năm nay 24 tuổi đã có quan hệ tình dục, em với bạn trai mới đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Kết quả là em lậu mãn còn bạn trai không bị lậu, bình thường quan hệ vẫn dùng bao cao su, bọn em sinh hoạt thường diễn ra ở nhà nghỉ. 

Cả em và bạn trai đều chung thuỷ không quan hệ ngoài luồng nhưng em vẫn bị lậu, vậy thưa BS cho em hỏi lậu mãn có thể khỏi được không? Bỗng dưng ngày nào đó dù không quan hệ với người lậu em có nguy cơ tái lại không ạ? Em cảm ơn ạ.

(Phạm Phương Thảo - phamthao...@icloud.com)

Trả lời

Bệnh lậu mãn nguy hiểm không?Lậu là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục có thể ảnh hưởng đến cả phụ nữ và nam giới. Đặc biệt bệnh lậu ở nữ giới thường khởi phát với những triệu chứng khó nhận biết, gây cản trở cho việc phát hiện và điều trị

Chào bạn,

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh lậu là nữ giới không xuất hiện triệu chứng hoặc chỉ bị nhẹ, không đặc hiệu.

Bệnh lậu nếu không điều trị có thể dẫn tới nhiều biến chứng, trong đó có vô sinh ở phụ nữ, nguyên nhân là do những lần tái phát bệnh gây nên sẹo trong ống dẫn trứng.

Viêm vùng chậu do lậu ở nữ có thể gây áp xe và đau kéo dài, gây thai ngoài tử cung. Vi khuẩn lậu khi lây nhiễm vào máu, gây bệnh lan rộng thì có thể gây nguy hiểm tính mạng.

Bệnh lâu có thể điều trị triệt để với kháng sinh đường tĩnh mạch, tuy nhiên, những biến chứng mạn tính của lậu gây ra cho hệ thống sinh dục thì có thể không hồi phục được.

Hiện nay tình trạng kháng thuốc của lậu cầu ngày càng gia tăng, do đó, nếu được nên có phương pháp kiểm tra lại sau điều trị.

BS cũng sẽ điều trị cho bạn tình của bạn cho dù xét nghiệm không khẳng đinh mắc bệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên tầm soát thêm các bệnh lý lây qua đường tình dục khác bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X