Bệnh Trẻ em

Bé ho và khóc đêm, phải làm sao BS ơi?

Thưa BS, Bé nhà em 8.5 tháng, nặng 8.5kg, cao 75cm đang mọc răng cửa trên. Bé bị sốt 2 ngày, hiện đã dứt sốt nhưng vẫn còn ho và sổ mũi, chán ăn (chỉ ăn bằng ½ ngày thường). Đêm ho nhiều và quấy khóc, em cho uống siro ho Eurica nhưng bé không ngừng ho. BS ơi, làm sao để bé ngủ ngon? Em cảm ơn BS và AloBacsi nhiều ạ. (Vân Anh - vananh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào Vân Anh,

Tuy bé đã hết sốt nhưng bé vẫn còn ho và chảy mũi, ho ngày càng nhiều, dùng thuốc siro ho vẫn không giảm thì em nên cho bé đi khám để xác định triệu chứng ho là do viêm nhiễm đường hô hấp trên hoặc dưới, do vi trùng hay nhiễm siêu vi… từ đó BS mới có phương pháp điều trị thích hợp.

Còn vấn đề khó ngủ là do bé đang bị bệnh (có thể vì ho nhiều, đường hô hấp đang bị phù nề, tăng tiết nhiều đờm…nên ảnh hưởng đến giấc ngủ). Em cần nhanh chóng cho bé khám và điều trị bệnh chính cho triệt để, sau khi khỏi bệnh bé sẽ ngủ ngon thôi, em nhé.

Việc ăn uống của bé trong lúc này cũng cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng (4 nhóm thức ăn), em nên cho bé ăn và uống sữa bình thường nhưng nên chia làm nhiều bữa nhỏ, nếu bé ăn uống kém thì tăng cường thêm lượng sữa và các thành phần của sữa như sữa chua, váng sữa…

BS chúc bé mau khỏe, ngủ ngoan!AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường