Tâm lý - Tâm thần

Ba em bị rối loạn cảm xúc, tâm thần, nên điều trị ở đâu?

Chào AloBacsi, Sau khi thăm khám thêm và nhận thấy dấu hiệu rối loạn cảm xúc, tâm thần ngày càng rõ nét, gia đình em không còn lựa chọn nào và cũng nhận thấy cần phải đưa ba đi điều trị càng sớm càng tốt. Để tránh những thương tổn nặng hơn khi ba ngày một có tuổi. Băn khoăn lớn nhất của gia đình bây giờ là tìm được một bệnh viện, phòng khám, trung tâm phù hợp cho ba. Bởi ba em là một người từng có tiếng tăm trong xã hội, vị thế và uy tín tại địa phương cũng cao, là một người không giàu có về tiền bạc nhưng có tiếng nói trong các hoạt động ba tham gia. Nay vì dư chứng chấn thương, ba em gần như mất hết uy tín xã hội trong cộng đồng. Ba đã lớn tuổi, rất khó chấp nhận sự giúp đỡ của người khác và càng khó chấp nhận sự miệt thị, coi thường của một số người thiếu hiểu biết tại địa phương. Từ đó đã phát sinh rất nhiều chuyện không hay. Em muốn hỏi chương trình có thể tư vấn cho gia đình em về một nơi điều trị nội trú về rối loạn tâm thần do hậu chấn thương sọ não, nơi vừa kết hợp chữa trị chuyên môn và chữa trị tâm lý cho người bệnh. Có thể là một bệnh viện tư, phòng khám, trung tâm tư nhân hoặc quốc tế ạ? Gia đình rất lo lắng, nếu đưa ba vào BV Tâm thần TPHCM hoặc Biên Hoà dù tay nghề chuyên môn bác sĩ cao nhưng cơ sở vật chất có hạn với số lượng bệnh nhân đông mà đội ngũ y tế lại mỏng sẽ khiến ba em cảm thấy mình bị vứt bỏ hoặc ức chế khiến bệnh tình có nguy cơ nặng hơn. Em và gia đình vô cùng cám ơn. (Bạn đọc T.N.)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Tại BV Tâm Thần TPHCM đã có dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu và khám ngoài giờ hành chánh, với chất lượng dịch vụ tốt hơn do không bị quá tải, bạn có thể liên hệ số điện thoại 08 3923 4675 để được tư vấn cụ thể hơn.

Ngoài ra, gia đình có thể tham khảo thêm các địa chỉ khác như khoa Tâm Thần - BV 175, phòng khám Tâm Thần - BV Thống Nhất.

Chúc ba bạn mau chóng khỏi bệnh!

Thân mến.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường