Hotline 24/7
08983-08983

Anti TPO > 1000 dù đã uống thuốc, em nên làm gì?

Câu hỏi

Em chào bác sĩ, Cách đây hơn 2 tháng em có đi khám tuyến giáp, kết quả siêu âm em bị viêm tuyến giáp mạn tính, Anti TPO >1000 (0-5,61), các hormone khác trong giới hạn bình thường. Em dùng thuốc theo đơn bác sĩ, đến nay kiểm tra lại thì TPO vẫn > 1000. Bác sĩ tư vấn giúp em! Em cảm ơn ạ!

Lê Thị Hậu

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Kháng thể Thyroperoxidase (TPO- Ab) một dấu ấn của bệnh tuyến giáp tự miễn; đặc biệt anti TPO tăng cao trong viêm tuyến giáp mạn tính Hashimoto, bệnh Basedow. Trường hợp của em là bệnh viêm tuyến giáp mạn tính.

Anti TPO không nói lên được là bệnh nặng hay nhẹ. Trong viêm giáp mạn tính, xét nghiệm Anti TPO tăng rất cao cho thấy bệnh viêm giáp mạn tính sẽ chuyển biến từ cường giáp rồi thành suy giáp mạn tính về sau, vì cơ thể đã tạo ra kháng thể kháng lại tuyến giáp. Việc điều trị không giúp giảm anti TPO mà để giúp kiểm soát hormone tuyến giáp (FT3, FT4) trong giới hạn bình thường, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Anti TPO được hiểu là chỉ số kháng thể Thyroperoxidase trong cơ thể. TPO còn có thể được biết đến với tên gọi TPO- Ab (đây là một dấu hiệu của  bệnh tuyến giáp tự miễn.)

Chỉ số TPO tăng cao có thể tăng cao đối với người mắc bệnh viêm tuyến giáp mạn tính Hashimoto. Đây cũng là một trong những biểu hiện điển hình của bệnh Basedow.

Thông thường chỉ số TPO bình thường là: <34 IU/mL. Chỉ số kháng thể Anti-TPO tăng cao trong máu ở các đối tượng mắc bệnh về tuyến giáp cũng như viêm tuyến giáp và bệnh Basedow. Xét nghiệm Anti-TPO giúp đo lường số lượng tự kháng thể tuyến giáp đặc hiệu cũng như phát hiện sự hiện diện kháng thể tuyến giáp.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X