Hotline 24/7
08983-08983

3 tháng đầu thai kỳ tiếp xúc với mực in hàng ngày, có sao không?

Câu hỏi

Dạ em chào bác sĩ. Em mang thai 6 tuần, hiện tại em đang làm trong công ty mực in, bác sĩ cho em hỏi 3 tháng đầu thai kỳ có tiếp xúc được với chất mực in này không ạ?

(Diễm Hương - Nguyenhu...@gmail.com)

Diễm Hương

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Nguy hại chính trong in ấn là vấn đề phơi nhiễm với các dung môi có trong mực, chất pha loãng, chất tẩy... các mối nguy hại này thông qua đường hô hấp do hít phải, hoặc qua da do tiếp xúc trực tiếp gây ra từ các triệu chứng nhẹ như: nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn... đến tổn thương gan, thận, hệ thần kinh, cơ quan sinh sản nếu phơi nhiễm lặp lại kéo dài.

Nghiên cứu cho thấy các dung môi hữu cơ như: toluene, xylene, methyl ethyl ketone... dùng trong ngành in nếu phơi nhiễm trong tam cá nguyệt đầu mang thai (3 tháng đầu thai kỳ) có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai nhẹ cân, thai chậm phát triển, khuyết tật thai...

Để giảm nguy cơ gây hại, em có thể trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân như: mặt nạ lọc, khẩu trang chuyên dụng... Nếu được, em xin chuyển sang bộ phận khác (xếp/ gấp/ kiểm tra thành phẩm), làm việc trong môi trường thoáng mát, thông khí... nhằm tránh xa khu vực sản xuất trực tiếp.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X