Hotline 24/7
08983-08983

17 tuổi bị đau nhói ngực trái kèm khó thở là mắc bệnh gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, 

Cháu 17 tuổi, đi học về tự dưng đau nhói ngực trái, di chuyển cũng đau, thở hơi khó. Xin hỏi bác sĩ, cháu bị vậy có liên quan đến bệnh gì không ạ?

(Long - longn...@gmail.com)

Long

Trả lời

Ảnh minh họa

Chào em,

Đau ngực trái (vùng trước tim) có thể do nhiều nguyên nhân, từ nguyên nhân bệnh lý tim mạch đến nguyên nhân của hệ hô hấp (phổi, màng phổi), tiêu hóa (thực quản, dạ dày), trung thất, thần kinh cơ, sụn sườn... Trong đó, cảm giác đau nhói thoáng qua vài giây, hoặc ngược lại là kéo dài hàng giờ liền, ấn vào ngực thấy đau tăng, xoa bóp thì đỡ, không kèm vã mồ hôi, không khó thở ở người trẻ không có yếu tố nguy cơ tim mạch (tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, hút thuốc lá, đái tháo đường) thì không nghĩ nhiều đến đau ngực do tim; mà thường là do nguyên nhân thành ngực (thần kinh cơ) nhiều hơn.

Ngoài ra, triệu chứng đột ngột đau nhói ngực kéo dài kèm khó thở ở người trẻ tuổi cũng hay gặp trong vấn đề tại phổi như tràn khí màng phổi nguyên phát.

Do đó, nếu tình trạng đau ngực tái lại hoặc chưa giảm với nghỉ ngơi thì em cần đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tổng quát, đo điện tim, siêu âm tim, chụp phim Xquang ngực...để loại trừ bệnh lý nguy hiểm. Em có thể đăng ký khám tại chuyên khoa hô hấp hay tim mạch để được chẩn đoán và xử trí thích hợp, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X