Podcast

Ít ham muốn và biết đủ

Theo dõi trên |
“Tri túc chi nhân, tuy ngọa địa thượng du vi an lạc. Bất tri túc chi nhân, tuy xứ thiên đường diệc bất xứng ý” nghĩa là người biết đủ dù nằm trên đất vẫn thấy an lạc, trái lại người không biết đủ dù ở cung trời cũng không vừa ý.


Hiền Thục - AloBacsi
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • 10 dieu giup ban thanh thoi hon

  10 điều giúp bạn thảnh thơi hơn

  Cuộc đời con người ta có đôi khi chỉ vì những thứ quá phức tạp, mà quên đi hết những chân lý cuộc sống vô cùng đơn giản, nhưng nó lại rất hữu ích trong cuộc sống này. Đôi khi con người ta tưởng rằng mình là một người thông minh, hiểu hết được tất cả mọi vấn đề trên đời này, nhưng trên thực tế còn quá nhiều điều nhỏ nhặt mà con người ta dường như đã quên lãng...
  08/06/2022 10:16 Podcast
 • khoang lang cuoc song

  Khoảng lặng cuộc sống

  Một buổi sáng tinh mơ bạn thức dậy sớm nhìn ra khoảng không ngoài sân với nắng với những cơn gió nhẹ hiu hiu thổi mọi thứ như đang vươn mình thức dậy hé nở một ngày mới và bạn bỗng mỉm cười bỗng thấy lòng bình yên và sung sướng...
  08/06/2022 10:15 Podcast
 • vi sao phai co gang no luc

  Vì sao phải cố gắng nỗ lực?

  Con người ta cố gắng nỗ lực vì điều gì? Là vì không muốn cha mẹ già yếu đau bệnh mà không dám nói với tôi, là vì tôi muốn sau này nếu có yêu ai cũng không phải vì tiền, nếu có thương ai cũng đủ khả năng lo cho họ! Đơn giản như vậy thôi.
  02/06/2022 09:16 Podcast
 • toi va cuoc doi da tha thu cho nhau

  Tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau

  Đã có những lúc, ta thấy mình thoải mái khi không có ai bên cạnh, ta tìm sự cô đơn làm chốn nương tựa. Nép vội vào một góc nhỏ quen thuộc của chính mình!
  02/06/2022 09:14 Podcast
 • long tham con nguoi

  Lòng tham con người

  Không bao giờ con người ta thấy đủ, có rồi lại muốn có hơn. Chính vì vậy bản thân luôn khó chịu, mệt mỏi, ganh ghét, sân hận. Chỉ cần một mai em chịu buông bỏ, chấp nhận an yên thì khi đó hạnh phúc đang trong tầm tay.
  28/05/2022 20:17 Podcast

Mới cập nhật

 • cat bui

  Cát bụi

  Cuộc đời mỗi con người chúng ta được sinh ra là do sự hóa kiếp nhân sinh từ những hạt bụi. Hạt bụi nhỏ bé vươn hình hài lớn dậy và tạo ra những giá trị riêng cho bản thân của mình nên không dễ dàng lẫn lộn giữa biển đời bao la rộng lớn. Từ khi là một đứa bé cất tiếng khóc chào đời cho đến khi là một cụ già gần đất xa trời là một quá trình dài nhưng chung quy lại thì chẳng qua nó chỉ là “một kiếp rong chơi” của đời người mà thôi!
  25/10/2022 20:42 Podcast
 • tang nguy co ung thu tu cung khi ep toc

  Tăng nguy cơ ung thư tử cung khi ép tóc

  Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, những chị em sử dụng hóa chất duỗi tóc thường xuyên có thể có nguy cơ phát triển ung thư tử cung cao hơn những người chưa bao giờ sử dụng sản phẩm này.
  25/10/2022 20:40 Podcast