BV - Phòng khám Nam khoa

Xét nghiệm tinh dịch đồ giá có mắc không, AloBacsi?

Em muốn làm xét nghiệm tinh dịch đồ ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nhưng không biết chi phí thế nào, có mắc không AloBacsi ơi?

Bạn thân mến,

Tinh dịch đồ là một xét nghiệm cận lâm sàng quan trọng để đánh giá tình trạng vô sinh nam.

Tinh dịch phải được lấy bằng tay, không được dùng bao cao su để đựng tinh trùng vì bao cao su thường có chất diệt tinh trùng (có loại bao cao su chuyên biệt dành cho việc lấy tinh trùng). Nếu lấy mẫu bằng cách giao hợp và xuất tinh ngoài âm đạo sẽ bị mất một phần tinh dịch ban đầu rất giàu tinh trùng, mặt khác tinh dịch có thể bị lẫn các thành phần khác trong âm đạo. Ngoài ra, người lấy phải rửa tay sạch trước khi lấy, tránh rửa tay bằng xà phòng vì có thể làm chết tinh trùng.

Thời điểm tốt nhất để lấy tinh dịch thử là sau khi kiêng giao hợp hoặc xuất tinh từ 3 đến 5 ngày. Tinh dịch đồ tốt nhất nên thực hiện trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu. Nếu để lâu tinh trùng sẽ giảm độ di động và tăng tỉ lệ tinh trùng chết sẽ cho kết quả không chính xác.

Theo tìm hiểu của AloBacsi, chi xét nghiệm tinh dịch đồ ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là 62.000 đồng. Ngoài ra, trước khi làm xét nghiệm cần đóng thêm phí khám nữa bạn nhé!

Khoa Nam khoa của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM ở cơ sở 1 (215 Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM). Bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn và có chỉ định làm xét nghiệm cụ thể.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường