BV Huyết học

Xét nghiệm máu ở Bệnh viện Huyết học Truyền máu TPHCM bao nhiêu tiền?

Tôi xét nghiệm máu tại Bệnh viện Tân Phú Đồng Nai cho kết quả tăng 3 vòng. Bác sĩ bệnh viện huyện tư vấn tôi nên đến Bệnh viện Huyết học Truyền máu TPHCM để làm xét nghiệm máu. Tôi đã đăng ký qua tổng đài 028 1080 để khám dịch vụ không có bảo hiểm và đã có lịch hẹn 7g sáng ngày thứ tư 21/11/2018. Vậy xin hỏi chi phí xét nghiệm là bao nhiêu cho một lần để tôi chuẩn bị và khi đi cần mang theo những giấy tờ gì? Xin trân trọng cảm ơn. (Nguyễn Văn Mạnh - hanthienthu…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Mạnh thân mến,

Khi đi xét nghiệm máu tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu TPHCM anh cần mang theo các kết quả xét nghiệm trước đó. Ngoài ra, đối với các xét nghiệm máu thì thời điểm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng nên anh cần phải nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè và cà phê trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm.

Anh cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê,... vài giờ trước khi lấy máu để có được một kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần phải nhịn đói. Chỉ đối với một số bệnh cần kiểm tra đường huyết mới phải nhịn đói để xét nghiệm như bệnh liên quan đến đường và mỡ (tiểu đường), bệnh về tim mạch và bênh về gan mật. Còn các xét nghiệm khác như HIV, suy thận, cường giáp... thì không cần để bụng đói.

Về chi phí, xét nghiệm máu còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám vì có rất nhiều loại khác nhau, có loại chỉ vài chục ngàn đồng nhưng cũng có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Ngoài phí xét nghiệm, anh cần chi trả thêm công khám bệnh ban đầu khoảng 130.000 đồng, làm thẻ thông tin người bệnh 40.000 đồng (nếu có), sổ khám bệnh phát miễn phí.

Anh có thể tham khảo bảng giá sau:


Anh khám bệnh thì đến cơ sở 2 của bệnh viện:

Chi nhánh (Khám chữa bệnh):
201 Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TPHCM
ĐT: 028 3839 7535
Website: http://bthh.org.vn

Giờ làm việc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM
Thứ 2 - thứ 6: 7g - 16g30
Thứ 7: 7g - 12g

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình