Tra cứu ứng dụng nào để biết người thân là F0 đang điều trị COVID-19 ở đâu?

Xin hỏi, tra cứu thế nào để biết người thân mắc COVID-19 đang được cách ly, điều trị ở bệnh viện nào tại TPHCM? Cảm ơn nhiều.

Giao diện ứng dụng tra cứu thông tin COVID-19 trên website của Sở Y tế TPHCM. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn thân mến,

Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số người cách ly và người điều trị tăng dần. Để tạo thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu tra cứu thông tin người thân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn Thành phố, Sở Y tế vừa tích hợp ứng dụng “Tra cứu thông tin COVID-19” trên nền tảng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19".

Việc tra cứu thông tin người bệnh (F0) nhanh kịp thời sẽ giúp cho cả người bệnh và người thân an tâm hơn trong quá trình điều trị. Để tra cứu thông tin, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: http://tracuuf0.medinet.org.vn:8083/tracuu.html

- Bước 2: Điền thông tin của người bệnh COVID-19 như họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND/CCCD.

- Bước 3: Chọn nút “Tìm kiếm”.

- Bước 4: Ghi nhận tên bệnh viện mà F0 đang điều trị.

Trước đó, từ năm 2020, Sở Y tế TPHCM cũng đã đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19". Hệ thống này giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị COVID-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc vào cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia vận chuyển của Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối, chuyển bệnh đến các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

Phần mềm này cũng cập nhật kịp thời các thông tin, giúp công tác quản lý của Sở Y tế TPHCM về dịch bệnh COVID-19 được thuận lợi, như: số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, dự kiến số lượng người mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường