BV - Phòng khám Da liễu

TPHCM, bệnh viện nào điều trị hạt Fordyce?

Bác sĩ cho em hỏi, ở TPHCM điều trị hạt fordyce ở nơi nào vậy? Cho mình xin địa chỉ nơi uy tín để điều trị. (T.D.T - trinhduy...@gmail.com)

TPHCM, bệnh viện nào điều trị hạt Fordyce?Hạt bã nhờn fordyce trên môi và vùng kín thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Bạn thân mến,

Theo BS Đoàn Mạnh Khải - khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Từ Dũ, chuyên gia tư vấn của AloBacsi, hạt Fordyce là tình trạng tăng hoạt động của tuyến bã tại vùng tập trung nhiều tuyến bã như môi, ở nam giới là vùng sẩn dương vật, đây tình trạng tăng tuyến bã bất thường. Đây là những sang thương lành tính và việc điều trị chỉ mang tính chất lành tính.

"Hiện tại chưa có phương pháp nào điều trị hiệu quả triệt để hạt Fordyce vì đây là những sang thương lành tính, chỉ gây mất thẩm mỹ. Một số thuốc thoa có thể sử dụng cải thiện tình trạng này là những thuốc chứa dẫn xuất isotretionin như Retinol, Tretinoin nồng độ từ 0.05-0.1 %. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc thoa có thể gây tình trạng kích ứng tại chỗ da khô và bong tróc rất khó chịu.

Ngoài phương pháp sử dụng thuốc thoa thì có thể dùng laser đốt trên bề mặt sang thương để hủy hạt Fordyce, tuy nhiên việc điều trị này có thể gây bất lợi (như sẹo, nhiễm trùng). Do đó bạn nên sử dụng thuốc thoa để làm giảm từ từ các triệu chứng" - BS Khải cho biết.

Ở TPHCM, bạn có thể đến Bệnh viện Da liễu TPHCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để khám và điều trị.

Bệnh viện Da Liễu TPHCM
2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, TPHCM
ĐT: 028.3930.1697 - 028.3930.1396
Website: www.bvdl.org.vn
Điện thoại ngoài giờ hành chính: 0901.365.638

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Cơ sở 1: 215 đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: 028.3855.4269
Email: bvdh@hcm.vnn.vn
Website: bvdh.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường