Chích ngừa - Vắc xin

Tiêm chủng vắc xin phế cầu PREVENAR 13 ở đâu, giá bao nhiêu?

AloBacsi ơi, cho em hỏi, em muốn tiêm vắc xin phế cầu PREVENAR 13 thì có thể đến đâu tiêm và giá bao nhiêu? Em xin cảm ơn. (Mỹ Hảo - Bình Tân)

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về AloBacsi. Thắc mắc của bạn xin được giải đáp như sau:

Vi khuẩn phế cầu gây Viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não, viêm tai giữa cấp với tỷ lệ tử vong có thể lên đến 50%. Đặc biệt, các bệnh do phế cầu diễn tiến rất nhanh, gây tràn dịch màng phổi, suy hô hấp, tràn dịch màng ngoài tim... để lại nhiều di chứng như mù, điếc, liệt và chậm phát triển thần kinh.

Viêm phổi và các bệnh do phế cầu khuẩn ở giai đoạn muộn rất khó điều trị và tốm kém, dù người bệnh may mắn được cứu chữa với nhiều loại kháng sinh liều cao nhưng chi phí điều trị các bệnh do phế cầu có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/ca và điều trị dài ngày.

Vi khuẩn phế cầu dễ lây nhưng khó chữa, đặc biệt nguy hiểm với trẻ em, người cao tuổi và người mắc bệnh nền. Do đó, tiêm vắc xin phế cầu là giải pháp tốt nhất và tiết kiệm nhất để bảo vệ tất cả mọi người.

Theo tìm hiểu của AloBacsi, hầu hết các đơn vị tiêm chủng trên địa bàn TPHCM hiện đang trong tình trạng khan hiếm hoặc đã hết vắc xin PREVENAR 13. Bạn có thể tới Trung tâm tiêm chủng VNVC để tiêm vắc xin, tuy nhiên cần đặt lịch hẹn trước vì nguồn thuốc còn khá hạn chế.

Giá vắc xin Phế cầu PREVENAR 13 (Bỉ) có giá là 1.290.000 đồng/ mũi được chỉ định cho trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên và người lớn.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường