BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Răng sứ có bao nhiêu loại, giá tiền?

Em muốn bọc răng sứ thì giá thế nào ạ? Xin tư vấn giùm em. (Trúc Ly - Truclyy...@gmail.com)

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đại của nha khoa hiện nay. Bằng cách mài đi lớp răng bên ngoài của răng cần phục hình thành những cùi trụ nhỏ, để nâng đỡ mão răng sứ bên trên.

Trúc Ly thân mến,

Nhìn chung hiện nay răng sứ chia ra làm 2 loại: răng sứ có lõi kim loại bên trong và răng sứ có lõi sứ bên trong.

Răng sứ có lõi sứ bên trong nhìn chung là đẹp và bền chắc hơn loại còn lại. Do đó giá thành cũng cao hơn. Thông thường chi phí cho loại răng sứ này từ 4-6 triệu/răng. Răng sứ kim loại thì tùy theo loại kim loại là gì, nếu là kim loại thường thì khoảng 1-3 triệu, nếu là kim loại quý như vàng thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Thời gian làm răng sứ phụ thuộc vào các tình trạng răng miệng như: số lượng làm  là bao nhiêu cái, vị trí làm răng sứ, cũng như chất liệu làm răng sứ…

- Về số lượng răng: Với những răng đơn lẻ từ 1 đến 3 cái làm nhanh hơn (từ 1 đến 3 ngày).

- Về vị trí là răng sứ: với răng cửa vì tính thẩm mỹ cao hơn do vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn.

- Về chất liệu làm răng sứ: với các chất liệu thép bọc sứ, titan bọc sứ thì nhanh hơn khoảng 1 đến 3 ngày do quy trình làm đơn giản hơn. Với chất liệu răng sứ cao cấp (các loại sứ không kim loại) như: răng sứ cercon HT, sứ venus, các mặt răng sứ… thì quy trình làm cần nhiều thời gian hơn (từ 6 đến 10 ngày).

Răng sứ có độ cứng gần giống răng thật. Hai tiếng sau khi làm răng, bạn cần kiêng nhai để chất gắn dính răng khô lại. Sau thời gian này, bạn có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng đồ chua, cay.

Bạn có thể đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt hoặc đến các phòng khám nha uy tín để được khám và tư vấn cụ thể.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường