Phẫu thuật kéo dài chân hết bao nhiêu tiền, dành cho đối tượng nào?

Chào bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi cao 1,6m. Em luôn mặc cảm với chiều cao của mình và muốn được bác sĩ tư vấn về phẫu thuật kéo dài chân. Em xin cảm ơn.

Chào bạn,

Đối với phẫu thuật kéo dài chân, chỉ định kéo dài chân thường chỉ đối với những người có tầm vóc thấp, lùn (nữ dưới 1m50, nam dưới 1m60) hoặc người mắc các dị tật, thương tật. Kỹ thuật này không áp dụng cho trường hợp chân cao chân thấp chênh lệch không quá 3 cm. Với mức độ chênh lệch ít thì có thể điều chỉnh bằng độn thêm đế giày dép đơn giản và dễ dàng hơn.

Phẫu thuật kéo dài chân thường được chỉ định cho người từ 18-35 tuổi và chi phí khoảng 40 - 100 triệu đồng

Về độ tuổi thích hợp để thực hiện phẫu thuật kéo dài chân, thì lứa tuổi từ 18 - 35 tuổi là tốt nhất, vì lúc đó chiều cao cơ thể đã hoàn thiện. Sau 35 tuổi, xương bắt đầu lão hóa nên không thuận lợi để phẫu thuật kéo dài.

Kéo dài chân có thể kéo ở hai nơi: cẳng chân và đùi. Cẳng chân có thể kéo dài được 8 - 8,5cm.

Chi phí của phẫu thuật kéo dài chân tại các bệnh viện công, hiện chỉ dao động ở mức 35-40 triệu đồng, bao gồm chi phí phẫu thuật, dụng cụ kéo dài chân và thuốc men. Ở các bệnh viện tư, chi phí này cao hơn, khoảng 100 triệu.

Phẫu thuật kéo dài chân không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của người thực hiện như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, sau khi kéo dài, các phần mềm (gân cơ, cơ, thần kinh, mạch máu, dây chằng) chưa đáp ứng kịp với tình huống mới. Do đó cần phải tập phục hồi chức năng một thời gian, nhanh hay chậm tùy theo mỗi người và mức độ kéo dài. Khi cơ xương khớp đã ổn định, đã tập luyện tốt, chi được kéo dài hoàn toàn khỏe mạnh, bệnh nhân đi lại sinh hoạt chạy nhảy bình thường.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường